Cách đổi pass wifi VNPT – Hướng dẫn chi tiết

0
291
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang muốn biết cách đổi pass wifi vnpt phải không? Sau đây là thông tin chi tiết và hướng dẫn chi tiết cho bạn về cách đổi mật khẩu wifi mạng VNPT.

Bạn đang có nhu cầu thay đổi mật khẩu WIFI của nhà mình vì một lý do nào đó. Sau đây là Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT, mà bạn có thể tự làm ở nhà nhanh chóng. 

Tại sao lại đổi mật khẩu wifi VNPT

Vì sao lại cần thay đổi mật khẩu wifi, pass wifi. và việc thay đổi mật khẩu wifi như thế nào ?. Có đơn giản hay không ?.

Sau đây là một vài nguyên nhân mà chúng ta thường thay đổi mật khẩu WIFI.

Có nhiều người biết mật khẩu WIFI: Với gói cước bạn đăng ký sử dụng cho gia đình, và nhà mạng VNPT cung cấp thiết bị Router WIFI sử dụng tốt tầm 10 thiết bị đổ lại. Đồng thời có nhiều người biết sẽ có nguy cơ bị mất thông tin dữ liệu cá nhân.

Mạng bị chập chờn, chậm: Thông thường bạn nhận thấy mạng wifi bị chậm hơn nhiều so với lúc đăng ký dịch vụ. có thể nguy cơ mật khẩu wifi bị lộ hoặc ai đó đã biết và có nhiều người truy cập vào. Lúc này cũng cần thay đổi Pass wifi VNPT để khắc phục.

Tổng đài hỗ trợ kỷ thuật VNPT 24/7: 18001166 nhánh 1

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT Siêu Dễ

Bạn có thể thực hiện thay đổi mật khẩu WIFI trên máy tính hoặc trực tiếp trên điện thoại di động. các bước thực hiện vẫn làm giống như nhau.

Bước 1: Truy cập vào modem WIFI VNPT

sau khi kết nối máy tính, điện thoại vào modem wifi vnpt. chúng ta mở trình duyệt Chrome, Firefox, coc coc… Gõ vào thanh trình duyệt đường dẫn: 192.168.1.1

Bước 2: nhập user và mật khẩu modem Wifi

Thông thường tài khoản mặc định để truy cập vào modem wifi vnpt là admin/admin hoặc user/user gõ vào ô User/Password.

Nếu đăng nhập không thành công bạn có thể lật mặt dưới modem sẽ có thông tin đăng nhập mặc định của thiết bị.

Nếu vẫn truy cập không được, bạn có thể reset lại Modem bằng cách dùng một que tăm chọc vào lỗ nhỏ Reset chờ khoảng 10 giây. Sau khi reset lại modem, Usename và mật khẩu sẽ quay về mặc định.

Bước 3: thay đổi tên và mật khẩu wifi

Sau khi truy cập vào được trong cài đặt Modem như hình dưới. Bạn nhấn theo từng mục sau: Network Settings > Wireless > Security.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi VNPT

Sau khi vào rồi. Bạn tiến hành điền mật khẩu mới vào ô WPA / WAPI passphrase.

điền mật khẩu mới vào modem wifi VNPT
điền mật khẩu mới vào modem wifi VNPT

Bước 4: Lưu mật khẩu đã thay đổi

Sau khi điền mật khẩu xong, bạn tiếp tục kéo xuống dưới cùng có nút Apply/Save. Bạn nhấn vào đó là xong nhé.

 

Cách đổi mật khẩu wifi mạng internet VNPT tại nhà rất đơn giản và có thể tự thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết sẽ giúp bạn thao tác đổi tên và mật khẩu wifi một cách dễ dàng mà không cần nhờ kĩ thuật viên đến tận nhà.

Sau một thời gian sử dụng wifi, nếu thấy wifi nhà bạn chậm đi so với thời kỳ mới lắp đặt, ngoài trường hợp đứt cáp quang biển, một trong những nguyên nhân làm wifi chậm có thể là do bị lộ mật khẩu wifi và bị người khác dùng ké. Cách tốt nhất chúng ta nên làm là đổi mật khẩu wifi để chặn những người truy cập trái phép và cũng là một cách để khởi động lại modem, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra vì một lý do nào đó bạn muốn thay đổi tên và mật khẩu thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này nhé!

Cách đổi tên và mật khẩu wifi Internet cáp quang VNPT  modem Igate 020 trên máy tính

Bước 1: Các bạn mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập trang quản lý thiết bị theo địa chỉ 192.168.1.1. Đây là địa chỉ Default Gateway của modem iGate 020, thông thường địa chỉ IP này được dán nhãn tại mặt dưới của modem, bạn có thể lật thiết bị lên để xem địa chỉ IP nếu sử dung thiết bị loại khác.
Modem
Bước 2: Tại giao diện đăng nhập trang quản lý thiết bị, các bạn nhập User là admin và Password do VNPT cung cấp khi lắp đặt, hoặc gọi tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT 18001166 nhánh 1 (24h/7) để được cung cấp, sau đó nhấn Login để đăng nhập. Lưu ý, đây là tổng đài của Hà Nội nên nếu bạn đang ở tỉnh khác, xin vui lòng gọi số chăm sóc khách hàng của tỉnh đó bằng cách thay mã vùng hoặc gọi 024.1080 để biết số máy cần gọi.
Bước 3: Trên giao diện của trang quản lý, các bạn chọn Network Settings-> WIRELESS
Để thay đổi tên WIFI, bạn chọn mục Basic. Trong khung giao diện cấu hình bên phải các bạn nhập tên mới tại mục SSID, sau đó bấm APPLY/SAVE để lưu lại.
Để thay đổi password WIFI, bạn chọn mục SECURITY và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên 8 ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật. Sau đó chọn APPLY/SAVE để hoàn thành.
Cách đổi tên và mật khẩu wifi Internet cáp quang VNPT  modem Igate 020 trên điện thoại
Để thay đổi tên và mật khẩu wifi bằng điện thoại di động hoặc IPAD, bạn mở trình duyệt bất kỳ như safari trên iPhone, Google chrome trên android, nhập vào địa chỉ 192.168.1.1 và cũng thực hiện các bước như khi thao tác trên máy tính.
Sau khi thay đổi tên/mật khẩu, nếu bạn kết nối wifi trên điện thoại thì sẽ không còn vào được trang đăng nhập được nữa. Khi đó các bạn phải vào phần Cài đặt của điện thoại –> Wifi –> Quên mật khẩu của wifi hiện tại và kết nối lại với tên và mật khẩu wifi mới nhé.

Vị trí đặt modem wifi tốt nhất trong nhà

Để chất lượng WIFI được ổn định hơn, ngoài việc định kỳ đổi pass WiFi hạn chế truy cập trái phép,  các bạn cũng cần quan tâm đến vị trí đặt modem để đảm bảo vùng phủ sóng WIFI  tối ưu nhất, đặc biệt là căn hộ khu chung cư.
Thực tế, qua đo kiểm cho thấy chất lượng dịch vụ khi sử dụng qua cổng LAN của modem tốt nhưng khi sử dụng dịch vụ qua wifi thì chất lượng không đạt tại một số vị trí trong căn hộ. Nguyên nhân do vị trí đặt modem chưa thích hợp, vì vậy:
KHÔNG NÊN:
 • Đặt modem vào trong tủ, kệ TiVi
 • Đặt phía sau thiết bị khác như bộ loa cũng khiến suy giảm ngay chất lượng wifi.
NÊN: 
 • Nên đặt modem tại vị trí trung tâm của căn hộ.
 • Nếu không thể đặt MODEM tại vị trí trung tâm của căn hộ thì dùng bộ phát wifi AccessPoint kết nối bằng cáp mạng LAN đến MODEM hoặc có thể dùng bộ lặp wifi (Wifi Repeater) tại vị trí trung tâm hoặc gần vị trí trung tâm của căn hộ.
 • Bộ phát wifi hoặc bộ lặp wifi nên đặt tại vị trí trung tâm của căn hộ hoặc gần vị trí trung tâm của căn hộ, cách sàn nhà 1,5m để có vùng phủ tốt nhất.
Như vậy là bahangvnpt.vn vừa giới thiệu tới bạn cách đổi pass wifi IGATE 020, với các thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự đổi mật khẩu wifi Igate 020 cho nhà mình rồi, nếu muốn đổi tên và mật khẩu cho modem wifi Huawei, bạn cũng làm tương tự nhé! Chúc các bạn thao tác thành công!
Mọi vấn đề liên quan đến đổi mật khẩu, bạn vui lòng gọi tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT 18001166 nhánh 1 (24h/7) để được hỗ trợ.

Cách Đổi Mật Khẩu Wifi VNPT, FPT, TPLink Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Trong khi sử dụng Wifi thì một trong những điều quan trọng là bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu để tránh việc bị xâm nhập bởi người lạ, gây ảnh hưởng đến tốc độ đường truyền cũng như những vấn đề trong việc bảo mật thông tin cá nhân. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa biết được cách đổi mật khẩu Wifi nhanh chóng và đơn giản. Thông qua bài viết hôm nay, Nguyễn Kim sẽ chia sẻ cho bạn những tips đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, TPLink chính xác nhất. Cùng khám phá ngay.

Cách đổi mật khẩu Wi-Fi mạng VNPT tại nhà

Dưới đây là cách đổi mật khẩu Wifi mạng VNPT ngay tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn nhanh

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1. Sau đó, nhập mật khẩu Username và Password của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục Network Settings. Trong bảng chọn của thư mục này, nhấp lệnh Wireless và chọn Security.
 • Bước 3: Tiến hành đổi password Wifi VNPT bằng cách nhập mật khẩu mới của bạn vào trong ô WPA/WAPI passphrase.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, kiểm tra lại mật khẩu Wifi mới đổi có đúng như ý của mình hay không bằng cách chọn lệnh Click here to display. Cuối cùng, nhấn Apply/Save để lưu mật khẩu.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Mở một trình duyệt bất kỳ có sẵn trên máy. Sau đó, truy cập vào đường dẫn 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 tùy theo modem. Thông tường, các địa chỉ IP của thiết bị sẽ được dán ở mặt dưới, do, đó, để biết chinh xác con số này, bạn nên kiểm tra bên dưới của modem.
 • Bước 2: Nhập mật khẩu Username và Password. Tài khoản được đề cập ở đây có thể là admin/admin hoặc user/user vào ô user/password.Nếu không login được hoặc đăng nhập bị lỗi, bạn hãy lật modem của Wifi lên để lấy thông tin về mật khẩu nằm bên dưới.
 • Bước 3: Tại giao diện của trang quản lý, nhấp chọn mục Network Settings rồi chọn lệnh Wireless và nhấn chọn Security.
 • Bước 4: Để tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi, bạn chọn mục Security và nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. Một lưu ý nhỏ cần nhớ là password phải trên 8 ký tự và nên bao gồm những mẫu ký tự đặc biệt để gia tăng tính bảo mật.
 • Bước 5: Kiểm tra lại mật khẩu Wifi vừa đổi trong mục Click here to display. Cuối cùng, nhấn Apply/Save để lưu.
Các cách đổi mật khẩu Wifi VNPT đơn giản ngay tại nhà (Nguồn: Internet)
Các cách đổi mật khẩu Wifi VNPT đơn giản ngay tại nhà (Nguồn: Internet)

 

Cách đổi mật khẩu Wi-Fi trên app my Viettel bằng điện thoại

Nếu đang tìm kiếm cách đổi mật khẩu Wifi trên app my Viettel bằng điện thoại thì có thể lựa chọn áp dụng một trong các cách thức bên dưới:

Hướng dẫn nhanh

 • Bước 1: Mở ứng dụng my Viettel, chọn mục Đăng Nhập.
 • Bước 2: Nhấp chọn thẻ Internet/TV/PSTN.
 • Bước 3: Lựa chọn hợp đồng Internet mà bạn đã đăng ký sử dụng trước đó muốn đổi mật khẩu Wifi.
 • Bước 4: Chọn vào mục Quản lý Modem Wifi, nhấp chọn mục Đổi mật khẩu.

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My Viettel, chọn mục Đăng Nhập, chọn thẻ Internet/TV/PSTN.
 • Bước 2: Chọn hợp đồng Internet đã đăng ký sử dụng mà bạn muốn đổi mật khẩu Wifi.
 • Bước 3: Nhấp chọn mục quản lý Modem Wifi, chọn vào mục Đổi mật khẩu. 
 • Bước 4: Nhập mật khẩu Wifi mới theo ý muốn và nhấn mục “Đặt lại” là hoàn tất.

 

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wi-fi Viettel  bằng laptop trên web

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web và vào trang web 192.168.1.1
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản của bạn tại trình quản trị mạng. Thông thường, tài khoản mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password. Tuy hiên, trong trường hợp không login được, bạn nên lật modem Wi-Fi lên để xem phần password được in ở mặt dưới.
 • Bước 3: Chọn mục Basic Settings, chọn Wireless Lan và chọn SSID Setting.
 • Bước 4: Tiến hành thay đổi mật khẩu, cấu hình mạng rồi chọn Apply Config để lưu lại.
Đổi mật khẩu Wifi bằng app My Viettel (Nguồn: Internet)
Đổi mật khẩu Wifi bằng app My Viettel (Nguồn: Internet)

 

Dạy đổi mật khẩu Wi-Fi mạng FPT trên hi FPT

Trong trường hợp bạn cài đặt Wifi trên Hi FPT thì có thể tham khảo ngay các cách đổi mật khẩu Wifi ngay bên dưới đây.

Hướng dẫn nhanh

 • Bước 1: Tải và mở ứng dụng Hi FPT trên thiết bị di động của bạn. Sau đó, tiến hành đăng nhập số điện thoại vào ứng dụng Hi FPT.
 • Bước 2: Chọn mục Đổi mật khẩu Wifi, nhập mật khẩu Wifi mới vào hai khung. Sau đó, nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn để đổi mật khẩu Wifi FPT.

 

Hướng dẫn chi tiết

 • Bước 1: Tải ứng dụng Hi FPT về điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào ứng dụng và tiến hành đăng nhập bằng cách nhập số điện thoại đã đăng ký hợp đồng Wifi với FPT.
 • Bước 3: Nhập mã OTP để tiến hành đăng nhập vào ứng dụng. Chọn vào mục Wifi.
 • Bước 4: Nhấp chọn Đổi mật khẩu, nhập mật khẩu Wifi mới vào hai khung như hình rồi nhấn Lưu.
 • Bước 5: Nhập lại mã OTP được gửi về số điện thoại để hoàn tất quá trình thay đổi mật khẩu Wifi.

 

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wi-fi FPT trên PC trên web

 • Bước 1: Truy cập nhanh vào địa chỉ IP 192.168.1.1.
 • Bước 2: Đăng nhập vào hệ thống Wifi.
 • Bước 3: Chọn Wireless Setup, chọn Wireless Security. Tiến hành nhập mật khẩu Wifi mới trong ô Enter security passphrase  rồi nhấn chọn Apply để hoàn tất đổi mật khẩu Wifi.
Cách đổi mật khẩu Wifi thông qua ứng dụng Hi FPT trên máy tính (Nguồn: Internet)
Cách đổi mật khẩu Wifi thông qua ứng dụng Hi FPT trên máy tính (Nguồn: Internet)

 

Hướng dẫn đổi mật khẩu Wifi SCTV hiệu quả trên máy tính

Cách đổi mật khẩu Wifi SCTV cũng khá đơn giản, bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ, nhập 192.168.1.1 vào trong thanh địa chỉ rồi nhấn Enter.
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Sau đó, nhấn lệnh Login.
 • Bước 3: Tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi tại mục  Wireless, chọn Wireless Security. Tại cấu hình WPA/WPA2, nhập password mới theo ý của bạn vào ô Wireless password rồi nhấn Save để lưu mật khẩu mới.
Đổi mật khẩu Wifi SCTV hiệu quả ngay trên máy tính (Nguồn: Internet)
Đổi mật khẩu Wifi SCTV hiệu quả ngay trên máy tính (Nguồn: Internet)

 

Đổi mật khẩu Wi-fi để làm gì?

Như đã đề cập, trong quá trình sử dụng Wifi, bạn nên dành thời gian lựa chọn các cách đổi mật khẩu Wifi phù hợp để thường xuyên update mật khẩu mới bởi việc làm này mang lại nhiều lợi ích như sau:

 • Hạn chế việc truy cập trái phép Wifi, phòng ngừa việc bị hack mật mã Wifi.
 • Tăng tính bảo mật cao hơn cho mạng Wifi và Internet.
 • Hạn chế số người truy cập mạng, bởi quá nhiều người sử dụng một lần sẽ dẫn đến tình trạng nghẽn mạng.

 

Một số câu hỏi thường gặp về cách đổi mật khẩu Wi-fi

Cách đổi mật khẩu wifi FPT

Bạn tải và mở ứng dụng Hi FPT > đăng nhập số điện thoại vào ứng dụng Hi FPT > Chọn mục Đổi mật khẩu Wifi, nhập mật khẩu Wifi mới vào hai khung > nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để đổi mật khẩu Wifi FPT.

Đổi mật khẩu Wi-fi để làm gì?

Đổi mật khẩu Wi-fi đem lại những lợi ích sau: Hạn chế việc truy cập trái phép Wifi, phòng hack mật mã Wifi; Tăng tính bảo mật cao hơn cho mạng Wifi và Internet.

Trên đây là các thông tin về các cách đổi mật khẩu Wifi nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được cách thức thay đổi mật khẩu thích hợp để có thể ngăn chặn tình trạng bị đánh cắp thông tin cá nhân thông qua mạng Wifi.

Bài trướcHạn mức ví VNPT Money
Bài tiếp theoTổng đài bảo hiểm xã hội là số mấy? Có mất phí không – giá cước thế nào
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận