eSim Vinaphone

0
282
5/5 - (4 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu eSim của Vinaphone phải không? Dưới đây là các thông tin về eSim vinaphone được chúng tôi cập nhật thường xuyên khi có thay đổi.

eSIM là gì?

eSIM (embedded Subscriber Identity Module) là khối định danh người dùng được tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối. Khác với SIM – là thiết bị vật lý tách rời bao gồm phần cứng được tích hợp sẵn phần mềm, eSIM có khối phần cứng được tích hợp trong thiết bị đầu cuối(có thể là điện thoại, đồng hồ, thiết bị M2M/IoT, máy tính…), phần mềm sẽ được nạp thông qua quá trình khởi tạo eSIM (quá trình đầu cuối tải phần mềm cho eSIM và nhà mạng khởi tạo SIM). Để hoà mạng eSIM khách hàng vui lòng liên hệ Điểm giao dịch VinaPhone gần nhất.

 

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký dịch vụ eSIM Apple Watch Vinaphone

VinaPhone cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch

Từ ngày 19/12/2022, các khách hàng của VinaPhone có thể kết nối trực tiếp với mạng di động trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Nếu như trước đây, đồng hồ thông minh cần thông qua bluetooth để kết nối với iPhone, thì với dịch vụ eSIM trên Apple Watch, các khách hàng VinaPhone có thể nhận được các cuộc gọi, tin nhắn, nghe nhạc hay xem video trực tuyến,… thông qua đồng hồ mà không cần phải mang theo điện thoại iPhone.

eSIM là sim điện tử, đã được tích hợp lên iPhone từ phiên bản XR cho đến nay. eSIM trên iPhone đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Với kích thước nhỏ, được tích hợp sẵn trong thiết bị, eSIM giúp hạn chế việc làm rơi, hỏng khi thay đổi các thẻ SIM; Giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của điện thoại; chuyển đổi nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm một cách dễ dàng; sử dụng 2 SIM trên điện thoại chỉ có 1 khe SIM vật lý như các dòng và cuối cùng là giúp hai thiết bị cùng sử dụng một số điện thoại.

Việc VinaPhone cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch đã mang đến những trải nghiệm vượt trội cho mỗi khách hàng, nhờ vào sự kết nối thông suốt giữa điện thoại và iPhone. Khi bạn sử dụng Apple Watch phiên bản hỗ trợ eSIM, nó sẽ trực tiếp kết nối với mạng di động và hoàn toàn độc lập, bạn có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần điện thoại. Bạn có thể bỏ smartphone ở nhà và chỉ cần đeo Apple Watch khi chạy bộ, tập thể thao,… mà không cần phải lo lắng đến việc bị mất liên lạc.

Để sử dụng dịch vụ eSIM trên Apple Watch của VinaPhone, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Apple Watch Series 4 hoặc hơn (bản GPS + Cellular) chạy HĐH watchOS phiên bản 9.2 hoặc hơn.

– iPhone 8 hoặc đời cao hơn trên iOS phiên bản 16.2 hoặc hơn.

– Thuê bao sử dụng mạng VinaPhone, có kết nối Internet thông qua mạng di động.

– iPhone và Apple Watch phải hỗ trợ băng tần của VinaPhone.

Nhân dịp ra mắt dịch vụ eSIM trên Apple Watch, từ nay đến 30/06/2023, VinaPhone miễn phí kích hoạt (100.000đ) và phí thuê bao trong 6 tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ (25.000đ/tháng), với tổng ưu đãi là 250.000 đồng.

Để đăng ký và kích hoạt dịch vụ cũng như cập nhật các thông tin chi tiết khác, khách hàng có thể gọi 18001091 hoặc truy cập:

– App My VNPT: https://my.vnpt.com.vn/app

– Website: https://vnpt.com.vn/applewatch

Mách bạn cách cài đặt eSIM VinaPhone cho điện thoại iPhone, Apple Watch

Cài đặt eSIM VinaPhone cho điện thoại iPhone hay App Watch (hay còn gọi là kích hoạt sim) hoàn toàn không giống với Sim di động thông thường. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt và sử dụng eSIM của VinaPhone.

Esim là 1 loại sim điện tử, để kích hoạt nó người dùng cần phải thực hiện các thao tác hoàn toàn khác biệt so với cách truyền thống như trước đây là gọi 900. Đây là một loại sim khác với sim vật lý thông thường về chất liệu, kích thước cũng như cách cài đặt.

eSIM là gì?

eSIM là sim điện tử, đã được tích hợp lên iPhone từ phiên bản XR cho đến nay. Dịch vụ eSIM trên iPhone được nhà mạng VinaPhone cung cấp từ năm 2019, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Với kích thước nhỏ, được tích hợp sẵn trong thiết bị, eSIM giúp hạn chế việc làm rơi, hỏng khi thay đổi các thẻ SIM; Giảm việc bám bụi, tạp chất len lỏi qua khe SIM để tiếp cận phần cứng của điện thoại; chuyển đổi nhà mạng, gói cước thông qua phần mềm một cách dễ dàng; sử dụng 2 SIM trên điện thoại chỉ có 1 khe SIM vật lý như các dòng và cuối cùng là giúp hai thiết bị cùng sử dụng một số điện thoại.

Thiết bị nào hỗ trợ eSIM tại thời điểm này?

VNPT sẽ hỗ trợ eSIM cho các thiết bị của Apple bao gồm: iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max và các đời máy tiếp theo của iPhone có hỗ trợ eSIM, Apple Watch.

Lưu ý: Với các iPhone ở thị trường HongKong và Trung Quốc sẽ không hỗ trợ eSIM mà hỗ trợ 2 SIM vật lý. Các thiết bị này cho phép người dùng sử dụng 2 SIM trên một thiết bị (1 SIM vật lý song song với 1 eSIM).

Hiện nay, VinaPhone đã cung cấp dịch vụ esim cho các KH sử dụng các dòng điện thoại di động thông minh Android có eSIM.

Cách cài đặt eSIM VinaPhone trên điện thoại iPhone

Để sử dụng eSIM, bạn cần mang chứng minh thư hoặc căn cước công dân ra điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để mua eSIM. Nhân viên tại quầy sẽ hướng dẫn các bạn chọn số, sau khi đã chọn số sẽ nhận được một mã QR Code, bạn cũng có thể đổi từ sim vật lý đang dùng sang eSIM.

Để thiết lập số điện thoại eSIM vào thiết bị di động, bạn cần thao tác như sau:

Bạn vào mục Setting -> Cellular -> Add Cellular Plan (Cài đặt -> Di động -> Thêm gói cước)

Thiết bị của bạn sẽ chuyển sang màn hình hiển thị camera, bạn hướng màn hình camera vào vị trí mã QR code để thực hiện quét mã QR này.

Sau khi thiết bị nhạn diện QR code, bạn chọn Add Cellular Plan (Thêm gói cước) để tiếp tục tiến trình tải Profile eSIM, để kích hoạt esim: Bạn gọi 900 hoặc bấm *101#OK.

Lưu ý:  Sau khi kích hoạt thành công eSIM, trên iPhone sẽ có 2 số và được gán nhãn là Số Chính (Primary) và Số Phụ (Secondary). KHi thực hiện cuộc gọi đi hoặc thao tác USSD bạn có thể lựa chọn Số Chính hoặc Số Phụ thực hiện, vì vậy bạn cần lựa chọn đúng số eSIM để thao tác gọi 900 hoặc bấm *101# để kích hoạt eSIM.

Chỉ sau vài giây sẽ có cột sóng xuất hiện trên màn hình điện thoại, lúc này bạn có thể bắt đầu gọi, nhắn tin và sử dụng các dịch vụ của nhà mạng VinaPhone. eSIM có thể sử dụng trên mạng 2G,3G,4G.

Cài đặt dịch vụ eSIM của VinaPhone trên Apple Watch

Từ ngày 19/12/2022, các khách hàng của VinaPhone có thể kết nối trực tiếp với mạng di động trên đồng hồ thông minh Apple Watch.

Việc VinaPhone cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch đã mang đến những trải nghiệm vượt trội cho mỗi khách hàng, nhờ vào sự kết nối thông suốt giữa điện thoại và iPhone.

Khi bạn sử dụng Apple Watch phiên bản hỗ trợ eSIM, nó sẽ trực tiếp kết nối với mạng di động và hoàn toàn độc lập, bạn có thể gọi điện ở bất kì đâu có sóng mà không cần điện thoại.

Bạn có thể bỏ smartphone ở nhà và chỉ cần đeo Apple Watch khi chạy bộ, tập thể thao,… mà không cần phải lo lắng đến việc bị mất liên lạc.

Để sử dụng dịch vụ eSIM trên Apple Watch của VinaPhone, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Apple Watch Series 4 hoặc hơn (bản GPS + Cellular) chạy HĐH watchOS phiên bản 9.2 hoặc hơn.

– iPhone 8 hoặc đời cao hơn trên iOS phiên bản 16.2 hoặc hơn.

– Thuê bao sử dụng mạng VinaPhone, có kết nối Internet thông qua mạng di động.

– iPhone và Apple Watch phải hỗ trợ băng tần của VinaPhone.

Nhân dịp ra mắt dịch vụ eSIM trên Apple Watch, đến 30/06/2023, VinaPhone miễn phí kích hoạt (100.000đ) và phí thuê bao trong 6 tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ (25.000đ/tháng), với tổng ưu đãi là 250.000 đồng.

Bài trướconeSME khuyến mãi 2023
Bài tiếp theoThuê trọ cũng lắp được mạng Internet VNPT
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận