VNPT E-Learning là gì?

0
167
5/5 - (5 bình chọn)

VNPT E-Learning không đơn thuần học trực tuyến mà là giải pháp số hóa giáo dục. Thời đại công nghệ số với xu hướng học tập online ngày càng được chứng minh sự phù hợp và cần thiết đối với lĩnh vực giáo dục, giúp duy trì và phát triển tri thức nhân loại trong bối cảnh mới. Sau đây mình cùng tìm hiểu về VNPT E-Learning là gì nhé

VNPT E-Learning là gì?

VNPT E-Learning là phần mềm học và thi trực tuyến dành cho tất cả người dùng có nhu cầu dạy và học online. Đây là sản phẩm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Tập đoàn này được thành lập từ năm 2006 và đã có 15 năm hoạt động trong ngành viễn thông nên rất dày dặn kinh nghiệm.

Nhu cầu của thời đại số hóa toàn cầu

Tại Việt Nam, các lớp học trực tuyến đã xuất hiện từ hơn 10 năm trước với những khóa học ngắn hạn, chủ yếu mang tính chất họp trực tuyến nhiều hơn là học và đào tạo. Tuy nhiên, các lớp học này vẫn còn những tồn tại, hạn chế như số lượng người tham gia, điểm cầu ít cũng như hệ thống phần mềm chưa linh hoạt.

Năm 2020-2021, ảnh hưởng của dịch SARS-CoV-2 (dịch Covid-19), giãn cách xã hội kéo dài tại nhiều địa phương đã tạo ra vô vàn khó khăn cho ngành giáo dục. Việc học, thi trực tuyến đã trở thành một nhu cầu cấp bách khi năm học mới bắt đầu. Tuy nhiên, lựa chọn giải pháp học trực tuyến nào, do đơn vị nào cung cấp, có uy tín, có tiện dụng hay không lại là câu hỏi mà không phải nhà quản lý giáo dục nào cũng có thể dễ dàng đưa ra câu trả lời và lựa chọn.
Không chỉ đảm bảo “cần và đủ” là đủ

Học online giúp xóa nhòa khoảng cách không gian, tạo điều kiện cho việc tiếp thu kiến thức không giới hạn đối với người học. Tuy nhiên, các lớp học ban đầu sớm bộc lộ những hạn chế, khi đa phần mới chỉ dừng lại ở việc giao tiếp nói-nghe-nhìn giữa học sinh và giáo viên mà thiếu đi các công cụ cần thiết để quản lý lớp học cũng như thi cử, đánh giá chất lượng học tập.

Nắm bắt sớm vấn đề, tháng 3/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT quy định về Quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, cụ thể rất rõ những yêu cầu về việc tổ chức dạy học trực tuyến, quy định về hạ tầng dạy học trực tuyến cũng như trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân…

Bên cạnh đó, để có thể được lưu hành và áp dụng ra bên ngoài, các hệ thống, phần mềm giáo dục trực tuyến cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định của Bộ Thông tin – Truyền thông bao gồm chương trình học, cách thức thiết kế lẫn phương thức cung cấp ra thị trường.

Việc đáp ứng các yêu cầu “cần và đủ” như kể trên chưa hẳn đã thỏa mãn các nhu cầu của người dạy, người học, chưa thể đặt các đối tượng này vào trung tâm của cuộc cách mạng số. Những yêu cầu về trải nghiệm cũng như cá nhân hóa đã tạo ra những thử thách mới cho các nhà phát triển phần mềm.

Tận dụng ưu thế là một tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, VNPT cũng đã sớm nắm bắt và chuẩn bị cho hành trình số hóa học tập từ cách đây nhiều năm. Với việc ứng dụng các công nghệ 4.0 một cách hiệu quả bao gồm AI, Big Data, AR/VR vào hệ thống dạy và học trực tuyến VNPT E-Learning (vnEdu LMS), giúp cho việc dạy và học trở nên thú vị, hấp dẫn hơn, không còn đơn thuần chỉ là việc nhìn, nghe và nói. Việc tương tác giữa thầy cô, học sinh, nhà trường và phụ huynh học sinh cũng trở nên dễ dàng thông qua các công cụ số.

Là một trong số ít các nhà cung cấp được Bộ GD-ĐT cấp chứng chỉ liên thông cơ sở dữ liệu của ngành, VNPT E-Learning cho phép các cấp quản lý từ Sở, phòng, trường có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình dạy và học tới từng lớp, từng học sinh.

Đối với nhiều giáo viên, đặc biệt là những người có tuổi, việc sử dụng thành thạo công nghệ luôn là một thử thách, nhưng điều này đã được khắc phục triệt để với VNPT E-Learning. Hệ thống có thiết kế giao diện hệ thống một cách khoa học, có khả năng tùy biến cao, có thể dễ dàng giúp các thầy cô thiết kế bài giảng, giao bài, chấm điểm cũng như đánh giá sát tình hình học tập từ xa của học sinh.

Đặc biệt, việc tích hợp tính năng chống gian lận thi cử như chống sao chép, camera giám sát, cảnh báo giám thị, xác thực khuôn mặt và lịch sử làm bài… vào hệ thống cũng giúp các thầy cô có thể yên tâm về độ xác thực của các bài kiểm tra, từ đó kịp thời điều chỉnh chương trình học cho phù hợp. Điều này, đồng thời cũng sẽ giúp cho “năm học” tại các trường luôn được thông suốt, không bị gián đoạn, kể cả trong các tình huống giãn cách bất ngờ.


VNPT E-Learning đã được lựa chọn và áp dụng tại hơn 20 nghìn trường học trong cả nước

Về phía người học, VNPT luôn đặt đối tượng này vào trung tâm của sự phát triển. Tối ưu các trải nghiệm của học sinh, sinh viên, tạo khả năng tương tác cao với giáo viên, đi cùng với đó là những cơ hội tự hệ thống vốn kiến thức của mình thông qua các mô hình trắc nghiệm khách quan. Dường như, chưa bao giờ học sinh cảm thấy hứng thú, chủ động trong việc sắp xếp học tập như vậy.

VNPT E-Learning cũng tạo cơ hội cho phụ huynh học sinh theo sát với tình hình học tập của con cái thông qua những báo cáo học tập thường xuyên, từ đó có biện pháp phối hợp cùng giáo viên phát huy ưu thế, khắc phục những hạn chế của con em.

Trong năm học mới 2021-2022, hệ thống dạy và học trực tuyến VNPT E-Learning đã được lựa chọn và áp dụng tại hơn 20 nghìn trường học trong cả nước với hơn 600 nghìn giáo viên, hơn 8 triệu người học. Con số này liên tục được phát triển, mở rộng cho thấy những ưu thế nổi trội từ sản phẩm của tập đoàn công nghệ số hàng đầu Việt Nam.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/vnpt-elearning-khong-don-thuan-hoc-truc-tuyen-ma-la-giai-phap-so-hoa-giao-duc-1452500.html

Phần mềm dạy học trực tuyến VNPT ra đời cho đến nay đã được nhiều người dùng đón nhận, đánh giá cao. Thông tin dưới đây về phần mềm dạy học trực tuyến VNPT sẽ giúp người dùng dễ sử dụng hơn cho cách học mới này.

1. Phần mềm dạy học trực tuyến VNPT E-Learning là gì?

1.1. Định nghĩa về E-learning

E-learning là phần mềm được dùng để lưu trữ bài giảng điện tử, tương tác và quản lý người học từ xa. Phần mềm trực tuyến khác với các công cụ như Zoom, Skype,… ở chỗ ngoài chức năng kết nối, nó còn có chức năng lưu trữ bài giảng để người học xem lại.

1.2. VNPT E-Learning là gì?

Phần mềm dạy học trực tuyến VNPT E-Learning có tên gọi chính thức là Nền tảng Học và Thi trực tuyến vnEdu-LMS. Đây là phần mềm do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp miễn phí với mục đích hỗ trợ công tác dạy và học ở Việt Nam trong đại dịch Covid-19

VNPT E-Learning là phần mềm tích hợp nhiều sản phẩm dịch vụ, giải pháp tạo thành hệ thống sinh thái giáo dục số giúp đáp ứng mọi nhu cầu và nghiệp vụ trực tiếp, gián tiếp trong lĩnh vực giáo dục.

2. Những lợi ích của phần mềm VNPT E-learning

Với đặc điểm trên, phần mềm VNPT E-learning mang lại nhiều lợi ích cho nhà trường, giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Với nhà trường:

– Triển khai được giải pháp dạy và học tập toàn diện, hiệu quả từ xa

– Giúp tổ chức các kỳ học bổ túc, kỳ thi thường xuyên hơn.

– Cung cấp thống kê báo cáo để theo dõi, giám sát, đánh giá tình hình dạy và học trực – tuyến của các trường.

– Chia sẻ các khóa học, học liệu làm nguồn tư liệu tham khảo cho các cơ sở giáo dục.

Với giáo viên:

– Hỗ trợ tạo mới khóa học, bài thi, thiết kế bài giảng, giảng dạy, chấm bài, quản lý tiến trình học của học sinh.

– Có thể đánh giá học sinh và cải tiến phương thức giảng dạy của mình để đạt hiệu quả tốt nhất dựa trên các thống kê báo cáo đầy đủ từ hệ thống.

Với học sinh:

– Giúp theo dõi các sự kiện, tin tức của nhà trường và các thông tin liên quan đến khóa học.

– Tham gia khóa học, làm bài kiểm tra, bài thi theo yêu cầu của giáo viên.

– Giúp trao đổi ý kiến, tương tác với giáo viên mọi lúc, mọi nơi.

– Theo dõi được tiến trình và kết quả học tập của mình.

Với phụ huynh:

– Nắm được tình hình học tập của con.

– Đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu và phát hiện những lỗ hổng kiến thức của con.

3. Ưu điểm của phần mềm E-Learning của VNPT

– Hoàn toàn miễn phí: VNPT cung cấp miễn phí toàn bộ dữ liệu và hệ sinh thái đào tạo cho thầy cô và học sinh liên quan đến các chương trình học từ xa.

– Cung cấp những phần mềm chính danh: Phần mềm chính danh của VNPT đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản và tính ổn định khi sử dụng.

– Có tính bảo mật cao: VNPT có đội ngũ nhân sự trình độ cao có khả năng thiết kế và xây dựng phần mềm có độ bảo mật cao, bảo vệ người dùng.

Để biết cách sử dụng phần mềm này, người dạy và học có thể tham khảo hướng dẫn ở phần tiếp theo.

4. Hướng dẫn sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến của VNPT

Phần mềm dạy học trực tuyến của VNPT có thể sử dụng cho cả giáo viên với cách sử dụng riêng. Cụ thể như sau:

4.1. Hướng dẫn sử dụng cho giáo viên

Giáo viên có thể sử dụng phần mềm VNPT E-Learning theo 6 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập hệ thống

– Giáo viên truy cập vào  hệ thống VNPT E-Learning theo link https://lms.vnedu.vn/.

– Nhấn vào nút Đăng nhập -> Đăng nhập vào tài khoản vnEdu.

– Nhập tài khoản và mật khoản được cấp.

Bước 2: Tạo mới, cấu hình khóa học

Giáo viên vào Trang quản trị -> Quản trị khóa học -> Danh sách khóa học -> Các chức năng (Thêm khóa học) và điền đầy đủ các thông tin cấu hình khóa học.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Bước 3: Tạo mới và quản lý các bài giảng trong khóa học.

Giáo viên vào Đề cương -> Thêm mới học liệu -> thêm bài giảng vào khóa học.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Bước 4: Quản lý học viên khóa học

Giáo viên vào Các chức năng -> Quản lý học viên để thêm/xóa học viên.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Bước 5: Tạo danh sách câu hỏi

Giáo viên vào Quản lý thi -> Kho câu hỏi -> Tác vụ để import file câu hỏi theo mẫu.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Bước 6: Tạo bài thi/bài kiểm tra

Giáo viên chọn khóa học có sẵn -> Đề cương -> Thêm mới học liệu (Bài thi) để tại bài kiểm tra.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho giáo viên

4.2. Hướng dẫn sử dụng cho học sinh

Để sử dụng phần mềm VNPT E-Learning phục vụ việc học,  học sinh có thể làm theo 5 bước sau:

Bước 1: Đăng nhập hệ thống

– Giáo viên truy cập vào hệ thống VNPT E-Learning theo link https://lms.vnedu.vn/.

– Ấn vào nút Đăng nhập -> Đăng nhập vào tài khoản vnEdu.

– Nhập tài khoản và mật khoản được cấp.

Bước 2: Theo dõi các khóa học, cuộc thi

Học sinh vào trang cá nhân xem danh sách các Khóa học và Cuộc thi hoặc các khóa học và cuộc thi hiện hành theo khối, môn học tại Trang chủ.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho học sinh

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho học sinh

Bước 3: Tham gia khóa học

Chọn Khóa học -> Đăng ký học -> Vào học -> Học liệu.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho học sinh

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho học sinh

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho học sinh

Bước 4: Làm bài kiểm tra

Vào Bài kiểm tra -> Tham gia thi -> Nộp bài -> Xem kết quả.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho học sinh

Bước 5: Xem tổng kết khóa học

Hướng dẫn sử dụng phần mềm học trực tuyến cho học sinh

Trên đây là đặc điểm, ưu điểm, lợi ích và cách sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến VNPT. Hy vọng những thông tin này có thể giúp người dạy và người học sử dụng phần mềm VNPT E-Learning để dạy học trực tuyến hiệu quả.

Nếu cần tìm hiểu thêm hoặc hỗ trợ trong quá trình sử dụng, thầy cô và học sinh/ sinh viên có thể lòng truy cập website: https://vnpt.com.vn/ hoặc gọi điện đến tổng đài miễn phí 18001260.

Top 5 phần mềm dạy học trực tuyến của Việt Nam tốt nhất hiện nay

Học trực tuyến giúp người học tăng tính chủ động tự nâng cao kiến thức cho mình. Các phần mềm dạy học trực tuyến của Việt Nam đang được nhiều người học lựa chọn vì chất lượng tốt, giá thành phải chăng.

1. Phần mềm dạy học trực tuyến là gì?

Giáo dục trực tuyến gồm các khóa học online và hệ quản trị đào tạo (Learning Management System – LMS). Đây là phương thức dạy học “ảo” thông qua việc kết nối thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại)  với một máy chủ ở nơi khác cùng việc sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến.

Phần mềm dạy học trực tuyến là một loại phần mềm dùng để lưu trữ bài giảng điện tử, tương tác (hỏi, yêu cầu, ra đề), quản lý học sinh học trực tuyến từ xa.

LMS cho phép người dùng học trực tuyến với giáo viên và tự học từ kho tài liệu trên hệ thống

LMS cho phép người dùng học trực tuyến với giáo viên và tự học từ kho tài liệu trên hệ thống

Phần mềm được sử dụng trong dạy học trực tuyến bao gồm:

– Hệ thống quản lý học tập (LMS – Learning Management System).

– Hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS – Learning Content Management System).

– Công cụ làm bài giảng (authoring tools)

Do sử dụng phần mềm chuyên dụng, phương pháp giáo dục trực tuyến có nhiều ưu điểm nổi bật như:

– Có thể đào tạo, dạy học mọi lúc, mọi nơi.

– Tiết kiệm chi phí tổ chức địa điểm và chi phí đi lại

– Tiết kiệm thời gian.

– Mang đến nhiều sự lựa chọn đa dạng, uyển chuyển và linh động.

– Nội dung dạy học được hệ thống hóa và có tính nhất quán.

– Có thể xem lại bài học khi cần.

– Phát huy tính chủ động và vai trò trung tâm của người học.

– Dễ dàng quản lý, kiểm soát thông tin, tiến độ của người học.

Chính vì có nhiều ưu điểm nổi bật này mà các phần mềm dạy học trực tuyến của Việt Nam được ra đời và sử dụng ngày càng nhiều.

Học viên tham gia học tập trực tuyến thông qua phần mềm

Học viên tham gia học tập trực tuyến thông qua phần mềm

2. Top 5 phần mềm dạy học trực tuyến của Việt Nam tốt nhất hiện nay

Trong các phần mềm dạy học trực tuyến của Việt Nam hiện nay, nổi bật nhất là 5 phần mềm VNPT E-Learning, Hocmai.vn, Moon.vn, Kyan.vn, Unica.vn

2.1. VNPT E-Learning

VNPT E-Learning là phần mềm học và thi trực tuyến dành cho tất cả người dùng có nhu cầu dạy và học online. Đây là sản phẩm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT). Tập đoàn này được thành lập từ năm 2006 và đã có 15 năm hoạt động trong ngành viễn thông nên rất dày dặn kinh nghiệm.

Giao diện website của phần mềm VNPT E-Learning

Giao diện website của phần mềm VNPT E-Learning

Chi phí: Miễn phí

Cách thức hoạt động: VNPT E-Learning xây dựng chương trình học tương tác qua Whiteboard và bài giảng SCORM – phương pháp học trực quan sinh động.

Giáo viên/ giảng viên: Giáo viên/ giảng viên có thể triển khai các thao tác sau thông qua phần mềm VNPT E-Learning.

– Tạo mới, cấu hình khóa học: Vào Trang quản trị -> Quản trị khóa học -> Danh sách khóa học -> Các chức năng (Thêm khóa học) và điền đầy đủ các thông tin cấu hình khóa học.

Tạo mới, cấu hình khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tạo mới, cấu hình khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tạo mới, cấu hình khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

– Tạo mới và quản lý các bài giảng trong khóa học: Vào Đề cương -> Thêm mới học liệu -> thêm bài giảng vào khóa học.

Tạo mới và quản lý các bài giảng trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tạo mới và quản lý các bài giảng trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tạo mới và quản lý các bài giảng trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

– Quản lý học viên khóa học: Vào Các chức năng -> Quản lý học viên để thêm/ xóa học viên.

Quản lý học viên khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Quản lý học viên khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

– Tạo danh sách câu hỏi: Vào Quản lý thi -> Kho câu hỏi -> Tác vụ để import file câu hỏi theo mẫu.

Tạo danh sách câu hỏi trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tạo danh sách câu hỏi trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

– Tạo bài thi, kiểm tra: Chọn khóa học có sẵn -> Đề cương -> Thêm mới học liệu (Bài thi) để tại bài kiểm tra.

Tạo bài thi, kiểm tra trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tạo bài thi, kiểm tra trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Đối với học sinh: Học sinh có thể sử dụng phần mềm để thực hiện các thao tác sau.

– Theo dõi các khóa học, cuộc thi: Học sinh vào trang cá nhân xem danh sách các Khóa học và Cuộc thi hoặc xem các khóa học, cuộc thi theo khối tại Trang chủ.

Theo dõi các khóa học, cuộc thi trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Theo dõi các khóa học, cuộc thi trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

– Tham gia khóa học: Chọn Khóa học -> Đăng ký học -> Vào học -> Học liệu.

Tham gia khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tham gia khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Tham gia khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

– Làm bài kiểm tra: Vào Bài kiểm tra -> Tham gia thi -> Nộp bài -> Xem kết quả.

 Làm bài kiểm tra trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

– Xem tổng kết khóa học:

Xem tổng kết khóa học trên phần mềm học trực tuyến Việt Nam-VNPT

Hình thức dạy và học: VNPT E-Learning cung cấp hai hình thức dạy học.

– Dạy học trực tiếp qua mạng: Giáo viên và học sinh tương tác trực tiếp thông qua công cụ Zoom.

– Dạy học theo kiểu gián tiếp: Giáo viên đưa bài giảng lên phần mềm. Sau đó, học sinh có thể vào phần mềm để xem bài giảng và học vào thời gian phù hợp.

Ưu điểm:

– Đường truyền ổn định.

– Kiến thức, bài giảng đa dạng.

– Tích hợp nhiều tính năng hiện đại: Hệ thống, khóa học, báo cáo, tin tức, sự kiện, tài liệu…Nhờ các tính năng này mà người dùng có thể quản trị công tác tổ chức, quản lý đào tạo và giáo viên. Học sinh, sinh viên có thể thi cử, xem kết quả.

– Là ứng dụng thiết thực, phù hợp cho cả nhà trường, giáo viên/giảng viên và học sinh/ sinh viên/ học viên.

– Người học có thể học trực tiếp với người dạy hoặc học qua video sẵn có.

Nhược điểm: VNPT E learning chỉ hỗ trợ đưa bài tập lên để học sinh làm nhưng không giúp thầy cô nắm được học sinh có học và làm bài tập không.

Giao diện sử dụng phù hợp: Giáo viên và học sinh có thể sử dụng phần mềm trên website hoặc app.

2.2. Hocmai.vn

Hocmai.vn là phần mềm dạy học trực tuyến các môn học cơ bản của bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Phần mềm này được ra đời từ năm 2007, cho đến nay đã có 14 năm phát triển.

Giao diện website của phần mềm Hocmai.vn

Giao diện website của phần mềm Hocmai.vn

Chi phí: 300.000 – 1.000.000 VNĐ/khóa học

Cách thức hoạt động: Hocmai.vn hoạt động như một sàn thương mại điện tử.

– Người bán: Là HOCMAI

– Người mua: Cá nhân (học sinh), tổ chức có nhu cầu học tập.

– Đối tác: Cá nhân (giáo viên), tổ chức hợp tác với HOCMAI để xây dựng sản phẩm.

Hình thức dạy và học:

– Mua bán sách: Sách sẽ được vận chuyển đến tận nơi của người mua.

– Mua bán khóa học: Sau khi mua khóa học, học sinh vào học trực tuyến qua các video trên website.

Ưu điểm:

– Các video giảng dạy được soạn chi tiết, chất lượng, công phu.

– Tài liệu, bài giảng phong phú.

– Chính sách đổi khóa học khá ổn.

– Giáo viên, giảng viên uy tín.

– Học sinh có thể học thử 5 bài giảng miễn phí trước. Nếu thấy không phù hợp với phương pháp dạy của thầy/ cô giáo đó hoặc không hiểu bài thì học sinh có thể không đăng ký khóa học.

Nhược điểm:

– Mất phí

– Không cho phép giáo viên và học sinh các trường sử dụng để dạy học trực tiếp qua mạng.

Giao diện sử dụng phù hợp: Website, app

2.3. Moon.vn

Moon.vn là phần mềm dạy học trực tuyến chuyên cung cấp các chương trình luyện thi đại học và khóa học dành cho sinh viên.

Giao diện website của phần mềm Moon.vn

Giao diện website của phần mềm Moon.vn

Chi phí: 600.000 – 1.000.000 VNĐ/khóa

Cách thức hoạt động: Hoạt động giống một sàn thương mại điện tử.

– Người bán: Là Moon.vn

– Người mua: Học sinh, sinh viên.

– Đối tác: Cá nhân (giáo viên, giảng viên), tổ chức hợp tác với Moon.vn để xây dựng sản phẩm.

Hình thức dạy và học:

– Mua bán sách.

– Mua bán khóa học: Học sinh, sinh viên học qua video có sẵn trong khóa học.

Ưu điểm:

– Giảng viên đều là những người giàu kinh nghiệm.

– Khóa học chuyên sâu giúp học viên trang bị đầy đủ kiến thức.

– Hệ thống bài giảng được sắp xếp đơn giản, dễ hiểu.

– Có cả những bài học cơ bản và những bài học cần cao giúp người học bổ sung, nâng cao trình độ.

Nhược điểm: Mất phí và không được học trực tiếp với giáo viên/ giảng viên qua mạng

Giao diện sử dụng phù hợp: Website

2.4. Kyna.vn

Kyna.vn là phần mềm chuyên cung cấp các khóa học kỹ năng cơ bản từ khoa học tự nhiên tới đời sống xã hội như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, học tiếng Anh, kỹ năng nuôi con… Phần mềm này được ra đời từ  năm 2013. Đến nay, Kyna.vn đã có 8 năm phát triển.

Giao diện website của phần mềm Kyna.vn

Giao diện website của phần mềm Kyna.vn

Chi phí: Có cả khóa học mất phí và không mất phí.

Cách thức hoạt động: Hoạt động tương tự như một sàn thương mại điện tử.

– Người bán: Là Kyna.vn

– Người mua: Cá nhân, thương nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu thông tin và sử dụng sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên Kyna.vn.

– Đối tác: Giảng viên, chuyên gia, diễn giả, doanh nhân có nhu cầu đăng tải nội dung khóa học, nội dung bài giảng trực tuyến.

Hình thức dạy và học: 

– Người dạy: Đăng bài giảng lên.

– Học viên: Mua khóa học, học qua video theo phương pháp chuẩn (mỗi ngày một vài bài học như hệ thống học đưa ra) hoặc học theo phương pháp cấp tốc (học tất cả các bài 1 lần.

Ưu điểm: 

– Có hơn 200 khóa học kỹ năng và khối lượng bài giảng lớn về nhiều lĩnh vực.

– Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, sắp xếp trang mục rõ ràng.

– Được tư vấn chọn khóa học trước khi đăng ký.

– Đội ngũ giảng viên, chuyên viên, diễn giả nổi tiếng, giàu kinh nghiệm.

– Tài liệu đã được kiểm chứng chất lượng.

– Có thể tương tác trực tiếp với giảng viên.

Nhược điểm: Không được học trực tiếp với người dạy và có những khóa học mất phí.

Giao diện sử dụng phù hợp: Website

2.5. Unica.vn

Unica.vn là phần mềm đào tạo trực tuyến nhiều lĩnh vực như ngoại ngữ, marketing, tin học văn phòng… Phần mềm này ra đời từ năm 2016 và đã có 5 năm phát triển.

Giao diện website của phần mềm Unica.vn

Giao diện website của phần mềm Unica.vn

Chi phí: Từ 200.000 VNĐ/khóa học.

Cách thức hoạt động: Theo kiểu sàn thương mại điện tử.

– Người bán: Là Unica.vn

– Người mua: Cá nhân, thương nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu thông tin và sử dụng sản phẩm, dịch vụ được đăng tải trên Kyna.vn.

– Đối tác: Giảng viên, chuyên gia, diễn giả, doanh nhân có nhu cầu đăng tải nội dung khóa học, nội dung bài giảng trực tuyến.

Hình thức dạy và học: 

– Người dạy: Đăng bài giảng lên và giải đáp thắc mắc của học viên.

– Học viên: Mua khóa học, học qua video. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý, học viên có thể đăng lên phần thảo luận trong giao diện bài học hoặc trao đổi trong group thảo luận riêng.

Ưu điểm:

– Giảng viên là những người giàu kinh nghiệm, uy tín.

– Chương trình học thực tế và chuyên sâu.

– Bài giảng chất lượng.

– Học viên có thể tương tác với giảng viên thường xuyên.

– Không giới hạn số lần và thời gian tham gia khóa học đã đăng ký.

Nhược điểm: Mất phí, không được tương tác trực tiếp.

Thiết bị sử dụng phù hợp: Website, app.

Như vậy, trong 5 phần mềm dạy học trực tuyến của Việt Nam ở trên chỉ duy nhất VNPT E-Learning cho phép người học và người dạy có thể tham gia lớp học trực tiếp trên mạng thông qua công cụ Zoom. Đây cũng là phần mềm dạy học phù hợp với nhiều đối tượng người học, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm.

Nếu muốn đăng ký và sử dụng phần mềm VNPT E-Learning, người dạy và người học có thể liên hệ với Trung tâm Kinh doanh VNPT tỉnh/ thành phố trên toàn quốc. Hoặc gọi đến hotline 18001260 để được hỗ trợ.

Nguồn: vnpt.com.vn

Bài trướcGói cước TR15
Bài tiếp theoGói cước DL7
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận