Đăng ký 5G tháng – Lướt web chưa bao giờ nhanh đến thế

0
114
5/5 - (3 bình chọn)

Đăng ký 5G tháng Vinaphone hiện được rất nhiều người quan tâm nhờ tốc độ truy cập mạng nhanh gấp nhiều lần so với mạng 4G. Nhà mạng Vinaphone hỗ trợ khách hàng gói trả trước và trả sau linh hoạt phù hợp với nhiều mức giá khác nhau. Để có thể hiểu rõ hơn về cách đăng ký cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng mạng 5G, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu và làm rõ qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Cách đăng ký sử dụng 5G Vinaphone theo tháng

Mạng 5G Vinaphone được biết đến là thế hệ mạng viễn thông thứ 5, mang đến cho người dùng sự trải nghiệm nhanh nhạy và hấp dẫn. Để đăng ký mạng 5G, Quý khách có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm đó chính là đăng ký gói Data 4G. Bạn có thể đăng ký bất cứ gói Data 4G nào để có thể sử dụng mạng 5G. Bạn có thể làm theo một trong hai cách sau đây:

1. Soạn tin DK dấu cách tên gói cước sau đó gửi 888

2. Truy cập ứng dụng My VNPT để tiến hành đăng ký

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy tắt máy và sau đó khởi động lại. Thao tác này sẽ giúp đảm bảo quá trình sử dụng Data mà bạn đã đăng ký sẽ không phát sinh thêm bất cứ phí cước nào khác.

Bước 3: Cuối cùng bạn hãy bật mạng 5G sau đó bắt đầu sử dụng. Để bật mạng 5G bạn hãy vào lần lượt các mục sau đây cài đặt, di động, quản lý sim thẻ, chọn mạng ưu tiên, lựa chọn mạng 5G. Ngay sau khi bạn tiến hành thao tác xong, điện thoại của bạn sẽ được kết nối mạng 5G. Lúc này bạn có thể thỏa sức trải nghiệm mạng internets lướt web, nghe nhạc, xem phim và chơi game,…

 

Các bước đăng ký 5G tháng của Vinaphone chi tiết cho khách hàng

 

2. Danh sách các gói cước 5G VinaPhone theo tháng 

Nếu bạn phân vân chưa biết nên triển khai gói cước 5G Vinaphone nào phù hợp nhất thì có thể tham khảo một số gói cước 5G cơ bản nhất của Vinaphone:

2.1 Gói dung lượng cao MAX: Không giới hạn Data

Với gói Data không giới hạn, bạn sẽ được trải nghiệm gói cước có dung lượng cao nhất. Đặc điểm nổi bật của gói cước này đó là: – Bạn sẽ được miễn phí xem phim truyền hình, NetKids tại Mytv, giải trí NetShow với các gói cước như MAX79V và MAX109V.

– Mọi thuê bao đều được áp dụng các gói cước MAX100, MAX200 và MAX300.

– Tất cả các gói cước đểu không giới hạn dung lượng, nếu sử dụng hết dung lượng data của gói bạn vẫn có thể truy cập mạng ở tốc độ bình thường thông qua việc lướt web và trả lời tin nhắn.

Điều đặc biệt đối tượng sử dụng của gói cước này là không giới hạn. Bạn có thể đăng ký 5G Vinaphone tháng gói MAX, không giới hạn data như sau:

Tên gói Cú pháp Giá cước Chi tiết gói
MAX100 (30 ngày) MO MAX100 gửi 888 100.000đ – 30GB

– Miễn phí truy cập MyTv xem truyền hình, chơi game …. xem Netshow, Net Kids.

MAX79V (30 ngày) MO MAX79V gửi 888 79.000đ – 9GB

– Miễn phí truy cập MyTv xem truyền hình, chơi game …. xem Netshow, Net Kids.

MAX109V (30 ngày) MO MAX109V gửi 888 109.000đ – 30GB

– Miễn phí truy cập MyTv xem truyền hình, chơi game …. xem Netshow, Net Kids.

1.2. Gói BIG – Dung lượng cao theo tháng

Thêm một gói ưu đãi nữa dành cho khách sử dụng mạng Vinaphone đó là gói BIG, dung lượng cao theo tháng. Đặc điểm của gói cước này đó là:

–  Người dùng có thể truy cập miễn phí khi xem MyTv, chơi game, Net Kids và Netshow.

–  Nếu sử dụng hết dung lượng của gói cước cung cấp thì hệ thống sẽ tự ngắt kết nối để không phát sinh thêm bất cứ chi phí phát sinh nào.

Tất cả sim Vinaphone đều có thể đăng ký gói cước này. Bạn có thể đăng ký gói BIG theo tháng như sau:

Tên gói Cú pháp đăng ký Chi tiết gói
BIG90 MO BIG90 gửi 888 – 30 GB (1GB/ngày) – Miễn phí truy cập MyTv xem truyền hình, chơi game …. xem Netshow, Net Kids.
BIG129V MO BIG129V gửi 888 – 60GB (2GB/ngày) – Miễn phí truy cập MyTv xem truyền hình, chơi game …. xem Netshow, Net Kids.
BIG120 MO BIG120 gửi 888 – 60GB (2GB/ngày) – Miễn phí truy cập MyTv xem truyền hình, chơi game …. xem Netshow, Net Kids.
BIG200 MO BIG200 gửi 888 – 120GB (4GB/ngày) – Miễn phí truy cập MyTv xem truyền hình, chơi game …. xem Netshow, Net Kids.

Tuy nhiên cần lưu ý, bạn có thể đăng mua thêm gói cước ngày để đảm bảo duy trì sử dụng mạng internet.

Tên gói Cú pháp đăng ký Giá cước/Dung lượng
D7 (1 ngày) MO D7 gửi 888 7.000đ/1,2GB
D2 (1 ngày) MO D2 gửi 888 10.000đ/2GB
D3 (3 ngày) MO D3 gửi 888 15.000đ/3GB
DT30 (7 ngày) MO DT30 gửi 888 30.000đ/7GB

1.3. Gói đăng ký 5G tháng giới hạn thuê bao

Bên cạnh hai gói cước được liệt kê bên trên, thêm một gói cước khác của Vinaphone mà bạn nên thử trải nghiệm đó là đăng ký gói cước 5G theo tháng giới hạn thuê bao. Cũng giống như các gói cước khác, bạn có thể lướt web, xem phim, nghe nhạc và chơi game với tốc độ chất lượng nhất.

Tuy nhiên điều khác biệt của gói cước này đó là chỉ dành cho những thuê bao nằm trong danh sách thì mới có thể sử dụng. Để có thể kiểm tra thuê bao của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không, bạn hãy kiểm tra bằng cách soạn tin MO tên gói cước gửi 888.

Tên gói Cách đăng ký Chi tiết gói
THAGA60 (60.000đ/ 30 ngày) MO THAGA60 gửi 888 2GB/ngày => 60GB/tháng
THAGA70 (70.000đ/ 30 ngày) MO THAGA70 gửi 888 3GB/ngày => 90GB/tháng
KM60G (50.000đ/30 ngày) MO KM60G gửi 888 2GB/ngày => 60GB/tháng

3. Lưu ý chung khi đăng ký 5G Vinaphone tháng

Để có thể sử dụng mạng 5G Vinaphone đạt hiệu quả tốt nhất, khi sử dụng bạn cần lưu ý một đặc điểm sau đây:

– Tương tự như gói cước 4G, các gói cước 5G của Vinaphone sẽ giúp bạn tự động gia hạn ngay sau khi hết thời gian sử dụng. Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng các gói cước 5G của Vinaphone thì hãy chủ động kiểm tra và chuẩn bị số tài khoản của mình đảm bảo đủ số dư mỗi khi đến thời gian tự động gia hạn.

– Sau khi đăng ký thành công, tổng đài của Vinaphone sẽ gửi cho bạn tin nhắn báo đã đăng ký thành công. Khi ấy bạn chỉ cần khởi động lại máy và bắt đầu trải nghiệm.

– Nếu thuê bao của bạn không có nhu cầu sử dụng, bạn huỷ gói cước khi ấy hệ thống sẽ tự động hủy tất cả các ưu đãi còn lại mà bạn chưa sử dụng hết.  Chính vì thế bạn hãy tận dụng sử dụng hết những ưu đãi trước khi huỷ gói cước.

 

Những lưu ý khi sử dụng mạng 5G Vinaphone

Những lưu ý khi sử dụng mạng 5G Vinaphone

Các cú pháp hỗ trợ khác khi sử dụng 5G

Nội dung hỗ trợ Cú pháp Cước SMS
Kiểm tra dung lượng ưu đãi của gói 5G DATA gửi 888 Miễn phí
Hủy gói cước 5G VinaPhone HUY Tên-gói gửi 888 Miễn phí

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về bảng giá gói cước tháng 5G của Vinaphone. Hy vọng rằng nội dung bài viết có thể cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy lựa chọn và tìm cho bản thân một gói cước phù hợp và ưng ý nhất nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký 5G Vinaphone chi tiết nhất 2023

Mạng 5G đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội hơn so với mạng 3G và 4G. Trong đó, mạng 5G VinaPhone được rất nhiều khách hàng sử dụng và đánh giá cao. Vậy điều kiện và cách đăng ký 5G VinaPhone thế nào? Tham khảo ngay các thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 

1. Điều kiện để đăng ký 5G VinaPhone

Để đăng ký 5G VinaPhone, thuê bao đăng ký phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Thuê bao VinaPhone phải sử dụng Sim 4G trở lên

Khách hàng chỉ cần có SIM 4G, không cần phải đổi sang Sim 5G và vẫn có thể sử dụng mạng 5G bình thường. Để kiểm tra, quý khách soạn tin theo cú pháp: 5G ON gửi 888. Lúc này nhà mạng sẽ gửi về một tin nhắn để thông báo cho quý khách biết thuê bao của mình có được hỗ trợ 5G không.

Thuê bao sử dụng điện thoại được hỗ trợ 5G

 

Mạng 5G chỉ sử dụng được khi khách hàng dùng các dòng điện thoại có hỗ trợ 5G. Vì thế, khách hàng có thể tự chủ động kiểm tra ngay trên điện thoại của mình theo cách sau:

Với điện thoại Android: Khách hàng truy cập vào Cài đặt > Chọn Kết nối > Sau đó chọn Các mạng di động > Chọn tiếp Chế độ mạng. Nếu thiết bị có hỗ trợ 5G thì sẽ hiển thị chế độ mạng 5G/4G/3G/2G, còn không thì sẽ không có tùy chọn mạng 5G.

 

Tùy chọn mạng có hiện chế độ 5G

Tùy chọn mạng có hiện chế độ 5G

 

Với điện thoại iOS: Khách hàng truy cập vào Cài đặt > Chọn Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Sau đó chọn mục Thoại & Dữ liệu. Nếu máy có hỗ trợ 5G thì trong chế độ mạng sẽ hiển thị tùy chọn 5G.

 

Máy có hỗ trợ mạng 5G

Máy hiện 5G là có hỗ trợ mạng 5G

 

Thuê bao đang hoạt động ở khu vực có phủ sóng 5G VinaPhone

 

Hiện nay, VinaPhone đang trong giai đoạn thử nghiệm mạng 5G trước khi phát triển rộng rãi. Vì thế, chỉ những thuê bao nằm trong khu vực phủ sóng 5G của VinaPhone mới có thể sử dụng mạng 5G. Các khu vực có phủ sóng 5G VinaPhone hiện thuộc 2 thành phố lớn, cụ thể:

– Tại Hà Nội: Gồm các tuyến phố quanh Hồ Gươm, Nhà Hát Lớn, Tràng Tiền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo,….

– Tại Tp. Hồ Chí Minh: Gồm các tuyến phố thuộc quận 1 (Vườn hoa Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà, bến Bạch Đằng, đường Đồng Khởi,…) và quận 3 (Nhà văn hóa Thanh Niên, đường Pasteur, hồ Con Rùa,…).

 

Lắp đặt mạng 5G

5G VinaPhone hiện chỉ phủ sóng một số khu vực thuộc Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

 

2. 3 cách đăng ký mạng 5G VinaPhone cập nhật mới nhất

Đăng ký 5G VinaPhone rất đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là 3 cách đăng ký 5G VinaPhone tiện lợi nhất quý khách có thể tham khảo:

2.1. Đăng ký bằng cú pháp thông thường

Bước 1: Chọn gói cước

Khách hàng dựa trên nhu cầu của mình để lựa chọn các gói cước 5G VinaPhone phù hợp. Bạn có thể đăng ký gói 5G theo ngày, theo tháng hoặc theo năm để sử dụng đảm bảo tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Chọn các gói cước 5G phù hợp

Chọn các gói cước 5G phù hợp

 

Bước 2: Đăng ký 5G

Sau khi chọn được gói cước phù hợp, khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp sau để đăng ký dịch vụ:

[Tên gói] gửi 888 hoặc DK [Tên gói] gửi 888

Trong đó: 

 

– [Tên gói]: Là tên gói cước 5G của VinaPhone

– DK: Là cú pháp để đăng ký gói cước 5G

 

 

Khách hàng soạn tin nhắn để đăng ký 5G

Khách hàng soạn tin nhắn để đăng ký 5G

 

Bước 3: Khởi động lại máy

Sau khi đăng ký, nhà mạng sẽ gửi cho quý khách tin nhắn thông báo đăng ký dịch vụ thành công. Để không bị lỗi mạng, quý khách nên tắt nguồn và khởi động lại điện thoại. Sau khi khởi động xong, quý khách bật mạng di động lên và sử dụng 5G bình thường.

 

Khởi động lại điện thoại trước khi sử dụng mạng 5G

Khởi động lại điện thoại trước khi sử dụng mạng 5G

 

2.2. Đăng ký qua app MyTV

Người dùng có thể dễ dàng đăng ký gói cước 5G VinaPhone thông qua app MyTV theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt app MyTV

Khách hàng truy cập vào CH Play hoặc App Store và tìm MyTV. Ứng dụng hiện ra bạn ấn chọn Cài đặt/Get để tiến hành tải và cài đặt cho máy.

 

Cài đặt app MyTV cho điện thoại

Cài đặt app MyTV cho điện thoại

 

Bước 2: Đăng ký 5G trên app MyTV

Sau khi cài đặt app xong, khách hàng truy cập và đăng ký/đăng nhập vào app. Tại giao diện chính, khách hàng chọn mục Gói cước, thông tin các gói cước 5G sẽ hiện ra. Khách hàng chỉ cần ấn Đăng ký (Register) ở bên cạnh gói cước muốn sử dụng là có thể đăng ký thành công.

 

Ấn Đăng ký gói cước muốn sử dụng

Ấn Đăng ký gói cước muốn sử dụng

 

2.3. Cách đăng ký 5G trực tiếp trên trên web

Bước 1: Truy cập website và chọn gói cước

Khách hàng truy cập vào website của VNPT và chọn mục Di động > Gói Data > VinaPhone 4G, thông tin các gói cước sẽ hiện ra. Khách hàng chọn gói cước data phù hợp theo nhu cầu để sử dụng.

Lưu ý: Do các gói cước 5G của VinaPhone chưa triển khai rộng rãi nên khách hàng chỉ cần đăng ký gói cước 4G và hoạt động trong vùng phủ sóng 5G của VinaPhone thì chế độ mạng sẽ tự động chuyển sang 5G.

 

Chọn gói cước phù hợp theo nhu cầu

Chọn gói cước phù hợp theo nhu cầu

 

Bước 2: Đăng ký gói cước

Sau khi chọn được gói cước phù hợp, khách hàng chọn mục Đăng ký ở cạnh gói cước muốn sử dụng. Giao diện màn hình sẽ chuyển yêu cầu khách hàng nhập số điện thoại cần đăng ký gói cước.

 

Nhập số điện thoại cần đăng ký

Nhập số điện thoại cần đăng ký

 

Bước 3: Nhập mã OTP và xác nhận

Sau khi nhập số điện thoại thành công, khách hàng ấn Gửi mã OTP. Một mã OTP sẽ được gửi về máy, khách hàng nhập mã này lên ô trống theo yêu cầu và bấm chọn Xác nhận là đăng ký thành công.

 

3. Cú pháp hỗ trợ khách hàng dùng gói cước 5G

Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể sử dụng một số cú pháp sau để theo dõi, kiểm tra hoặc hủy gói cước data đang sử dụng. Cụ thể:

– Cú pháp hủy gói cước 5G đang sử dụng: HUY <TÊN GÓI> gửi 888

– Cú pháp kiểm tra dung lượng 5G tốc độ cao: DATA gửi 888

– Cú pháp kiểm tra thông tin gói cước đang sử dụng: TG MI gửi 888

 

4. Lưu ý khi sử dụng VinaPhone 5G

Khi đăng ký sử dụng các gói cước 5G VinaPhone khách hàng cần lưu ý một vài điều sau:

– Nếu sau khi đã đăng ký thành công gói 5G mà không sử dụng được mạng 5G, khách hàng cần kiểm tra cài đặt mạng trên máy xem đã bật chế độ 5G chưa. Trường hợp vẫn không sử dụng được mạng, quý khách liên hệ trực tiếp với tổng đài của VinaPhone 1800 1091 (miễn phí) để được hỗ trợ nhanh chóng.

– Quý khách có thể tự kiểm tra dung lượng gói cước hoặc thông tin gói cước thông qua các cú pháp được chia sẻ phía trên để có kế hoạch sử dụng phù hợp.

– Trường hợp khách hàng không còn nhu cầu sử dụng internet thì cần tự chủ động hủy gói để tránh phát sinh chi phí.

Như vậy, có thể thấy việc đăng ký 5G VinaPhone rất đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài của chúng tôi đã giúp quý khách biết cách đăng ký 5G và có được những trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: vnpt.com.vn

Bài trướcLắp mạng phòng trọ – Tư vấn gói cước, cách lắp, chi phí
Bài tiếp theoLắp đặt Internet không dây – Báo giá và Khuyến mãi 2023
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận