Sự cố cáp quang biển VNPT

0
131
5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang quan tâm về Sự cố cáp quang biển VNPT đúng không? Và sau đây AD sẽ thường xuyên cập nhật tin tức về sự cố cáp quang biển của VNPT để quý khách nắm bắt được tình hình và đồng cảm chia sẻ với VNPT

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Tuyến cáp quang biển thứ 5 gặp sự cố, internet VNPT không bị ảnh hưởng

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT cho biết, tuyến cáp quang biển quốc tế SMW3 (See Me We 3) vừa gặp sự cố lỗi cáp đoạn S2.7 (Singapore – BU12) vào 2h45 phút ngày 21-2-2023, tuy nhiên, chất lượng internet của VNPT không bị ảnh hưởng. Như vậy, SMW3 là tuyến cáp biển thứ 5 của Việt Nam gặp sự cố, sau các tuyến AAG, APG, AAE-1, IA và hiện chưa thể khắc phục ngay được.

Cũng theo đại diện VNPT, tuyến cáp biển SMW3 (được khai thác từ năm 1999) dự kiến sắp dừng hoạt động. VNPT không sử dụng dung lượng của tuyến cáp này cho các dịch vụ internet băng rộng cố định (cáp quang).

Trong thời gian qua, VNPT đã nỗ lực tối ưu chất lượng và nhanh chóng bổ sung dung lượng lớn trên các tuyến cáp đất liền đi quốc tế và hiện đã cơ bản đáp ứng nhu cầu kết nối internet quốc tế của khách hàng. Do vậy, trong những ngày gần đây, nhiều người dùng internet cho biết, chất lượng truy cập internet quốc tế đã ổn định hơn khi truy cập vào các ứng dụng mạng xã hội phổ biến như TikTok, YouTube, Facebook, game, video streaming….

Cùng với đó, VNPT triển khai nhiều giải pháp san tải lưu lượng giữa các hướng kết nối và các dịch vụ, phối hợp với các đối tác cung cấp dịch vụ, ứng dụng quốc tế để tối ưu chất lượng streaming, ưu tiên lưu lượng theo khung giờ và dịch vụ. Từ 18-2, VNPT đã bổ sung 30% dung lượng băng thông quốc tế từ các tuyến cáp đất liền theo hướng qua Campuchia/Thái Lan đến Singapore và qua Trung Quốc đến HongKong (Trung Quốc), do vậy, chất lượng truy cập internet quốc tế của các khách hàng VNPT cơ bản được bảo đảm, kể cả khi các tuyến cáp biển chưa được sửa chữa xong.

Dự kiến, tuyến cáp biển APG sẽ hoàn thành sửa chữa (dự kiến vào cuối tháng 2-2023) và bổ sung cho VNPT thêm 400G dung lượng trong thời gian tới, góp phần củng cố năng lực và bảo đảm dự phòng cho mạng internet VNPT.

VNPT thực hiện nhiều giải pháp san tải lưu lượng, phối hợp với đối tác quốc tế... để bổ sung thêm 30% dung lượng internet đi quốc tế để phục vụ khách hàng.
VNPT thực hiện nhiều giải pháp san tải lưu lượng, phối hợp với đối tác quốc tế… để bổ sung thêm 30% dung lượng internet đi quốc tế để phục vụ khách hàng.
Nguồn: https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/1056178/tuyen-cap-quang-bien-thu-5-gap-su-co-internet-vnpt-khong-bi-anh-huong
Nếu Bạn đang muốn biết Tình trạng mạng VNPT hôm nay đúng không? Sau đây là các cách mà bạn có thể biết rõ nhất về tình hình mạng của nhà mình nhé.

1. Test mạng VNPT từ website nhà cung cấp 

Link: http://speedtest.vnpt.vn/

Hiện nay VNPT cung cấp website đo băng thông lưu lượng tại các điểm trên bản đồ như hình trên. Nếu bạn ở gần khu vực nào thì hãy click vào khu vực đó để test nhé. Mình ở Hà Nội thì mình test thử Hà Nội Xem như thế nào nhé

Sau khi click vào vị trí thì bạn click vào GO để xem tốc độ download và upload nhé

Sau khi đo xong sẽ cho ra kết quả như hình trên. Rồi bạn so sánh với gói Internet mà bạn đẵ đăng ký xem đúng với lưu lượng gói cước mà bạn đã đăng ký hay chưa nhé.

Nếu có vấn đề gì bạn vui lòng gọi điện đến Tổng đài VNPT báo hỏng mạng Internet để được xử lý nhé.

2. Test mạng VNPT từ website khác

Link web trung tâm Internet Việt Nam:  https://speedtest.vn/

Link website của Ookla : https://www.speedtest.net/

Link website của Netflix: https://fast.com/

Ngoài ra bạn muốn biết tin nhanh nhất về cáp quang biển vui lòng click vào đây để xem thông tin mới nhất về cáp quang nhé
Bài trướcVNPT Media Tuyển dụng 2023 nhiều vị trí lương hấp dẫn
Bài tiếp theoGói cước Vinaphone rẻ nhất kèm nhiều ưu đãi 2023
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận