VNPT eContract là gì? Thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ

0
211
5/5 - (5 bình chọn)

Bạn đang chưa rõ VNPT eContract là gì phải không? Sau đây là những thông tin về VNPT eContract được chúng tôi cập nhật thường xuyên tại đây

VNPT eContract là gì?

VNPT eContract là hệ thống phần mềm cho phép các bên giao kết hợp đồng bằng phương tiện điện tử. Khi giao kết thông qua VNPT eContract các doanh nghiệp và người dân giảm đáng kể được chi phí giao dịch, thời gian giao dịch, dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với khách hàng và thị trường trong nước cũng như thị trường nước ngoài.

Lợi ích:
 • Sản phẩm giúp các doanh nghiệp, cá nhân lưu trữ hợp đồng an toàn, tin cậy và minh bạch.
 • Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí khi ký hợp đồng.
 • Lưu trữ, tìm kiếm, tra cứu thông tin hồ sơ hợp đồng dịch vụ dễ dàng, thuận tiện.
 • Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phi in ấn giấy tờ hợp đồng. Bảo vệ môi trường, tài nguyên
 • Hệ thống giúp các doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực như nhân lực kiểm soát, quản trị, hành chính đồng thời tăng năng suất lao động

Hình thức cung cấp dịch vụ:

1.Hình thức đóng gói triển khai trên hạ tầng của VNPT:

 • Khách hàng thuê dịch vụ là phần mềm đóng gói cài đặt trên hạ tầng ảo hóa
 • VNPT dùng chung cho tất cả các khách hàng thuê dịch vụ.
 • Khách hàng đăng ký dịch vụ và trả tiền theo giá dịch vụ (gồm cả phần mềm đóng gói và hạ tầng ảo hóa), sản lượng hợp đồng khách hàng mua.
 • VNPT duy trì, hỗ trợ dịch vụ trong suốt thời gian khách hàng sử dụng.

2.Hình thức triển khai trên hạ tầng của khách hàng:

 • Khách hàng mua bản quyền sử dụng phần mềm đóng gói (không bao gồm mã nguồn) của VNPT để cài đặt, sử dụng trên hạ tầng của khách hàng. Hạ tầng của khách hàng do khách hàng tự đầu tư hoặc thuê của VNPT.

Đối tượng:

 • Khối chính quyền: Sở/Ban/Ngành, Hành chính sự nghiệp,…
 • Khối doanh nghiệp: Tập đoàn, Tổng Công ty, các ngân hàng, tổ chức tín dụng, doanh nghiệp có nhiều chi nhánh,…
 • Các doanh nghiệp kinh doanh ngành: điện, nước, truyền hình,…
 • Các đơn vị kinh doanh vận tải, taxi,…

Giải thưởng:

 • Giải Bạc ở hạng mục CRM tại IT World Awards 2022
 • Giải Đồng ở hạng mục B2B tại Stevie Awards International Business Awards 2022

Để trải nghiệm và đăng ký dịch vụ trực tuyến tại oneSME , mời quý khách truy cập: https://onesme.vn/enterprise/service/155/hop-dong-dien-tu-vnpt-econtract?type=SERVICE 

Đến thời của hợp đồng điện tử

 Nền hành chính của Việt Nam lâu nay phụ thuộc rất nhiều vào giấy tờ – thứ vốn đang gây ra nhiều bất cập cả về kinh tế cũng như môi trường, đặc biệt trong đó số lượng hợp đồng trong nền kinh tế lại rất nhiều. Bởi vậy, khi áp dụng hợp đồng điện tử sẽ không chỉ tiết kiệm nguồn lực xã hội mà còn tạo ra dữ liệu số cho các giao dịch điện tử giúp phát triển thương mại điện tử và kinh tế số.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone thuộc Tập đoàn VNPT – một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử tại Việt Nam, cho rằng hợp đồng điện tử đang là xu thế tất yếu, bởi nó không chỉ mang lại lợi ích cho xã hội, cho nền kinh tế, cho mỗi doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân, đồng thời cũng giúp cơ quan quản lý Nhà nước có những thông tin số để phân tích, điều hành nền kinh tế số nhanh chóng, kịp thời.

– Ông đánh giá như thế nào về thị trường hợp đồng điện tử của Việt Nam hiện nay?

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa: Thị trường cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử ở Việt Nam đã phát triển một thời gian tuy nhiên hành lang về pháp lý thì cũng chưa thực sự hoàn thiện. Việc tham gia của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vào xây dựng Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam để các nhà cung cấp dịch vụ kết nối có ý nghĩa rất quan trọng, đảm bảo cho việc cung cấp dịch vụ được thể chế hóa. Ngoài ra, với xu hướng thương mại điện tử và kinh tế số, các hợp đồng điện tử này sẽ giúp giao dịch giữa các cá nhân, tổ chức được thuận tiện hơn thay vì phải mất rất nhiều thời gian và tài nguyên để triển khai hợp đồng theo hình thức giấy truyền thống.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Tổng Giám đốc VNPT VinaPhone

– Chi tiết hơn, những lợi ích mà hợp đồng điện tử mang lại là như thế nào, thưa ông?

Khi áp dụng hợp đồng điện tử, đầu tiên doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nguồn lực in ấn và quản lý hợp đồng, lưu trữ hợp đồng. Thứ hai là dễ dàng trong việc thống kê truy xuất được các hợp đồng đã ký với khách hàng. Và thứ ba là tạo điều kiện tốt hơn trong quy trình cung cấp dịch vụ với khách hàng. Cụ thể khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ thay vì phải gặp mặt trực tiếp hoặc gửi qua chuyển phát để ký kết thì việc sử dụng phương thức điện tử sẽ là bước hoàn chỉnh để người sử dụng dịch vụ hoặc người ký hợp đồng điện tử thực hiện một cách nhanh gọn nhất.

Bên cạnh đó, về mặt môi trường thì do phương thức điện tử sẽ giúp các bên không phải in giấy, dẫn tới việc tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tăng cường bảo vệ môi trường.

Về mặt bảo mật thì tất cả thông tin của người ký, người cung cấp hợp đồng và bản thân hợp đồng đấy đều được ký số và được bảo mật trên môi trường mạng cũng như các thiết bị lưu trữ theo các quy định của pháp luật giúp người sử dụng hoàn toàn yên tâm.

Cuối cùng, khi xảy ra các vấn đề liên quan đến pháp lý thì các bên đều dễ dàng truy xuất được thông tin hợp đồng cũng như lịch sử hợp đồng, lịch sử ký kết, xác nhận một cách nhanh chóng, tin cậy và do đặc tính không thể chối bỏ trên bản ký điện tử đó các bên không phải tốn công chứng mình bản gốc của hợp đồng. Và với hợp đồng điện tử, theo tôi, sẽ giúp cơ quan quản lý như trọng tài, pháp lý dễ dàng thu thập và tổng hợp các bằng chứng giúp xử lý các vụ kiện, tranh chấp một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

– Hiện nay, Việt Nam đang đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số ở mọi ngành, mọi địa phương và từng doanh nghiệp. Vậy theo ông, quá trình chuyển đổi số này sẽ tác động như thế nào đến sự phát triển của hợp đồng điện tử?

Nền hành chính của Việt Nam như đã biết phụ thuộc rất nhiều vào giấy tờ – thứ vốn không tạo ra nhiều lợi ích cho xã hội, trong khi số lượng hợp đồng trong nền kinh tế rất nhiều đặc biệt là các giao dịch kinh tế, giao dịch dân sự thì đều bắt đầu bằng hợp đồng.

Do vậy, khi áp dụng hợp đồng điện tử sẽ không chỉ tiết kiệm được nguồn lực của toàn xã hội mà còn tạo ra các dữ liệu đầu vào cho các giao dịch điện tử. Các giao dịch điện tử này sẽ được số hóa trên nền các nội dung của hợp đồng điện tử để triển khai thương mại điện tử, qua đó thúc đẩy kinh tế số phát triển. Các cơ quan quản lý Nhà nước cũng sẽ có những thông tin số để phân tích, điều hành nền kinh tế số.

Khi áp dụng hợp đồng điện tử trong nền kinh tế thì những quy định về ràng buộc giữa hai bên đã được soạn thảo sẵn. Có hai loại, một là hợp đồng mẫu sẵn (như bán bảo hiểm, dịch vụ viễn thông cho gia đình, các dịch vụ về thị trường smart…) thì việc giao dịch giữa hai bên hoàn toàn có thể thực hiện trên môi trường mạng – nghĩa là dùng app, website của nhà cung cấp dịch vụ đã có thể ký được hợp đồng, không cần thiết phải tiếp xúc với nhân viên cung cấp dịch vụ, do đó sẽ tiết kiệm được rất lớn chi phí, nguồn lực.

Thêm nữa, khi áp dụng hợp đồng điện tử đối với một số nhóm ngành theo quy định của pháp luật như hợp đồng lao động thì khi các bên tham gia hợp đồng cung cấp thông tin vào các mẫu (form) hợp đồng thì được chuyển hóa thành các thông tin của cơ quan quản lý nhà nước và như vậy việc số hóa được bắt đầu ngay từ khâu đầu tiên (tìm hiểu dịch vụ, cung cấp thông tin cho nhà cung cấp dịch vụ để làm hợp đồng, điền form… ) tất cả chuỗi thông tin này được số hóa và tạo thành một nguồn cung cấp dữ liệu duy nhất và làm tăng hiệu quả của nền kinh tế.

Ví dụ trong ngành bảo hiểm nhân thọ, một tháng ký khoảng 1 triệu hợp đồng thì nhân viên bán bảo hiểm phải mang hợp đồng tới khách hàng ký mấy bản sao, rồi các bản đó khác nhau như thế nào cũng không biết. Song nhân viên bảo hiểm lại mang hợp đồng đến địa điểm khách hàng để ký, như thế với cả triệu hợp đồng, mỗi hợp đồng lại gồm nhiều bản/nhiều lần ký sẽ vô cùng tốn kém chi phí đi lại. Chưa kể, sau đó, các công ty bảo hiểm lại cần có người thu thập hợp đồng, đọc xem đúng không, rồi chuyển hóa thành dữ liệu số thì các bộ phận khác mới sử dụng được và mới cung cấp ra đơn bảo hiểm. Chỉ quy trình như trong lĩnh vực bảo hiểm thôi đã có thể thấy hợp đồng bảo hiểm điện tử sẽ giúp doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm chi phí rất lớn và tạo lợi ích cụ thể cho nền kinh tế.

Tóm lại, khi ngành ngành, nhà nhà, doanh nghiệp chuyển đổi số thì bắt đầu từ hợp đồng điện tử mà quan trọng nhất của chuyển đổi số là dữ liệu – thì đây là bước đầu tiên để có dữ liệu và dữ liệu được bảo mật từ khâu đầu đến khâu cuối, nguồn cung cấp duy nhất là chính xác, có đơn vị xác thực.

– Nhưng quá trình số hóa dữ liệu hợp đồng điện tử sẽ tạo ra một lượng dữ liệu rất khổng lồ, vậy làm cách nào để bảo vệ lượng dữ liệu khổng lồ đó?

Công tác đảm bảo ATTT luôn được đặt lên hàng đầu đối với các sản phẩm VNPT nói chung và VNPT eContract nói riêng. Trong suốt quá trình phát triển sản phẩm eContract từ trước tới nay, nhóm dự án luôn yêu cầu Trung tâm ATTT của VNPT xem xét, đánh giá an toàn kể từ khâu thiết kế đến phát triển phần mềm. Trước khi đưa sản phẩm lên chính thức hoặc gửi cho khách hàng tích hợp đều được Trung tâm ATTT kiểm thử xâm nhập và cấp chứng chỉ xác nhận đủ điều kiện ATTT thì mới được bàn giao cho khách hàng. Định kỳ hàng quý, sản phẩm cũng được kiểm thử ATTT và thực hiện fix các lỗi ATTT nếu phát hiện bất cứ nguy cơ nào.

Bên cạnh đó, hợp đồng, tài liệu điện tử được lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu IDC hiện đại bậc nhất Việt Nam, đạt chứng nhận Hệ thống An toàn thông tin ISO/IEC 27001:2013, Quản lý chất lượng ISO 9001:2015, với nhiều giải pháp bảo mật chống tấn công từ bên ngoài 24/7 giúp các giao dịch điện tử qua VNPT eContract đạt an toàn tối đa.

– Trên thị trường hiện có nhiều nhà cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử, ông nhìn nhận thế nào về sức cạnh tranh của Hợp đồng điện tử VNPT eContract của VNPT-VinaPhone, đặc biệt là vấn đề bảo mật?

Hợp đồng điện tử là công cụ giao kết tuy nhiên để thực hiện giao kết thì các bên phải có công cụ ký và xác thực đảm bảo an toàn. VNPT với vai trò là nhà cung cấp dịch vụ VT-CNTT lâu đời với đầy đủ các giải pháp ký điện tử sử dụng SMS OTP, eKYC, chữ ký số Token, chữ ký số từ xa (remote signing),… và cộng đồng khách hàng đông đảo đang sử dụng dịch vụ trên toàn quốc sẽ giúp cho việc thực hiện các giao kết hợp đồng một cách an toàn và mang tới cho khách hàng trải nghiệm hoàn chỉnh chỉ trên 01 ứng dụng duy nhất.

Bên cạnh đó, VNPT eContract có các ưu điểm nổi bật. Thứ nhất chúng tôi thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain – công nghệ chống chối bỏ. Thứ hai là về bảo mật, chúng tôi áp dụng những công nghệ bảo mật tốt nhất để phát triển sản phẩm, để thực hiện quá trình ký số và lưu trữ. Và thứ ba là dễ dàng tích hợp trên các hệ sinh thái, trên các nền tảng cung cấp dịch vụ của khách hàng, của các nhà cung cấp dịch vụ để khách hàng (B2B2C) có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ của VNPT.

– Xin cảm ơn ông.

Nguồn: https://vnmedia.vn/cong-nghe/202305/den-thoi-cua-hop-dong-dien-tu-0ac06c6/

VNPT eContract – Phần mềm ký hợp đồng điện tử bảo mật tuyệt đối

Phần mềm ký hợp đồng điện tử VNPT eContract được đánh giá là giải pháp tối ưu cho khách hàng vì tích hợp tiện ích chứng thư số, chữ ký điện tử, tính bảo mật cao, chi phí phải chăng, có 3 tháng dùng thử miễn phí,…

1. Khả năng bảo mật cao vì bên thứ 3 là VNPT

Phần mềm ký hợp đồng điện tử VNPT eContract được các đối tác trong nước và nước ngoài đánh giá cao về khả năng bảo mật. Vì tập đoàn VNPT chính là đơn vị cung cấp mạng và hợp đồng điện tử phục vụ cho việc ký kết của các bên.

Tập đoàn VNPT là đơn vị cung cấp mạng uy tín về chất lượng ở Việt Nam với ưu điểm vượt trội về tốc độ đường truyền nhanh, ổn định và bảo mật cực cao. VNPT luôn nằm trong top 10 công ty CNTT – viễn thông uy tín được đánh giá bởi Vietnam Report và liên tiếp giành các giải thưởng quốc tế như IT World Awards 2022, Cyber Security Global Excellence Awards và Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2022.

VNPT Econtract được phát triển bởi VNPT

Hợp đồng điện tử VNPT eContract được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn VNPT – Tập đoàn CNTT viễn thông hàng đầu Việt Nam

VNPT eContrac đã giành giải bạc ở hạng CRM tại giải thưởng công nghệ thông tin thế giới (IT World Awards 2022). VNPT cũng liên tục nhận được giải chứng chỉ bảo mật quốc tế, khẳng định khả năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, phần mềm ký hợp đồng điện tử của VNPT được lưu trên hệ thống ảo của VNPT Cloud giúp tăng độ bảo mật lên tối đa. VNPT Cloud được cấp chứng chỉ về kiểm soát an toàn thông tin (ISO/IEC 27017:2015). Với việc trải qua đánh giá và được cấp chứng chỉ này, VNPT eContract được hứa hẹn sẽ tạo nên kỷ nguyên kinh tế số mới cho thị trường Việt Nam.

 

2. Tích hợp dịch vụ chứng thư số (CA)/ Xác minh định danh eKYC và ký điện tử

Thực tế cho thấy, xác minh định danh, chứng thư số và chữ ký điện tử có vai trò quan trọng trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 và là nền tảng của chuyển đổi số.

– Chứng thư số: Đây là chứng thư điện tử dùng để chứng minh danh tính của cá nhân, doanh nghiệp khi ký hợp đồng điện tử. Chứng thư số có vai trò chứng minh tính hợp pháp, hợp lệ của chữ ký số của 1 cá nhân hay doanh nghiệp.

– Chữ ký số là chữ ký điện tử và cũng được coi là một con dấu của doanh nghiệp để ký kết/ đóng dấu vào hợp đồng điện tử nhằm đảm bảo lời cam kết khi tham gia giao dịch. Chữ ký số còn đóng vai trò quan trọng để kê khai thuế và nộp thuế của doanh nghiệp.

– Xác minh định danh là việc thiết lập, công nhận danh tính của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Điều này đóng vai trò lớn trong việc tạo dựng niềm tin cho các bên trong các giao dịch cũng như nâng cao độ bảo mật của hợp đồng điện tử.

 VNPT Econtract tích hợp tính năng xác minh định danh eKYC

Phần mềm ký hợp đồng điện tử tích hợp tính năng xác minh định danh eKYC, đảm bảo bảo mật tối đa cho khách hàng

VNPT eContract cung cấp giải pháp đa tiện ích, bao gồm quản lý tài khoản của các bên, quản lý quá trình đàm phán điều khoản, ký kết bằng chứng thư số (CA) hoặc xác minh định danh eKYC và ký điện tử.

Việc tích hợp như vậy giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng kinh tế, tối ưu chi phí hơn, đồng thời tăng sự tin tưởng cho các bên tham gia hợp đồng và mức độ bảo mật được đảm bảo hơn.

 

3. Giá dịch vụ phải chăng, tiết kiệm chi phí

VNPT eContract hiện đang cung cấp phần mềm hợp đồng điện tử với giá dịch vụ phải chăng hơn so với giá trên thị trường. Trên thị trường hiện nay có 1 số đơn vị cung cấp phần mềm hợp đồng điện tử với giá dao động từ 7.000 – 9.000 đồng/1 hợp đồng. Trong khi đó, giá dịch vụ hợp đồng điện tử tại VNPT là 5000 đồng/hợp đồng.

Chưa kể, để tối ưu chi phí hơn cho cá nhân, doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm ký hợp đồng điện tử, VNPT còn cho ra mắt 1 số gói dịch vụ với giá cực kỳ ưu đãi. Điển hình là gói ưu đãi dùng thử miễn phí 3 tháng với các tính năng tiện ích như ký bằng email, hỗ trợ chữ ký số (USB token, Sign – Server), mã hóa file hợp đồng bằng cặp khóa công khai,…

Ngoài ra, VNPT còn có chương trình giá dịch vụ đi kèm VNPT eContract gồm lưu trữ 2.950 đồng/GB/tháng, OTP chung 1.600 đồng/1 hợp đồng và miễn phí 1 tháng eKYC.

Giá dịch vụ ký hợp đồng điện tử VNPT Econtract

Giá dịch vụ ký hợp đồng điện tử VNPT eContract chỉ với giá 5.000 đồng/1 hợp đồng

Kết lại, phần mềm ký hợp đồng điện tử VNPT eContract của VNPT tích hợp đa tính năng như chữ ký điện tử, chứng thực số, xác minh danh tính với chi phí siêu tiết kiệm dành cho cá nhân, doanh nghiệp. Nếu bạn có vướng mắc nào khác về hợp đồng điện tử cũng như cách quản lý hợp đồng điện tử, vui lòng liên hệ hotline 1800 1260 để được tư vấn tận tình nhất.

Nguồn: vnpt.com.vn

Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Xu thế của thời chuyển đổi số

Cho phép các bên giao kết các loại hợp đồng bằng phương tiện điện tử, VNPT eContract giúp doanh nghiệp và người dân giảm đáng kể chi phí và thời gian giao dịch, dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với khách hàng, cũng như mở rộng kinh doanh.

Hợp đồng điện tử VNPT eContract – Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi – Ảnh: VNPT

Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển đang là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới, khi xu hướng chuyển đổi số ngày càng được đẩy nhanh.

Với sự kết hợp của công nghệ và giải pháp tân tiến nhất do VNPT nghiên cứu và làm chủ, VNPT eContract được các chuyên gia đánh giá là nền tảng cung cấp giải pháp hợp đồng điện tử, cho phép các bên giao kết các loại hợp đồng bằng phương tiện điện tử.

VNPT eContract giúp doanh nghiệp và người dân giảm đáng kể chi phí và thời gian giao dịch, khởi tạo, đàm phán, ký kết và quản lý lưu trữ, tìm kiếm hợp đồng, dễ dàng hơn trong việc tiếp xúc với khách hàng, cũng như mở rộng kinh doanh đến thị trường trong nước và quốc tế.

Đáp ứng yêu cầu đa dạng của người sử dụng

Trong điều kiện hội nhập kinh tế, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp diễn ra ngày càng gay gắt, việc tìm kiếm đối tác, thị thường mới, việc đàm phán, ký kết hợp đồng linh hoạt nhanh chóng với chi phí tiết kiệm, khả năng nhanh nhạy bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại chuyển đổi số tạo nên những thời cơ kinh doanh mới là những yêu cầu cấp thiết, giải quyết bài toán tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thị trường không biên giới.

Với VNPT eContract, người dùng được loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng giấy. Bởi các bên tham gia hợp đồng đã có được một công cụ thuận tiện để tạo lập, đàm phán, giao kết, lưu trữ, tìm kiếm, tra cứu hợp đồng bằng ứng dụng CNTT tiện ích.

Chi phí đi lại để gặp trực tiếp ký hợp đồng cũng giảm đáng kể, giúp hạn chế lây nhiễm dịch bệnh trong thời kỳ dịch COVID-19 đang bùng phát khắp thế giới.

VNPT eContract bao gồm các thành phần quản lý tài khoản người dùng các bên giao kết, quản lý quá trình đàm phán điều khoản hợp đồng, thống nhất hợp đồng và tiến hành ký kết bằng chứng thư số (CA) hoặc xác minh định danh eKYC và ký điện tử.

Đơn vị phát triển sản phẩm cho biết: Các quy trình ký hợp đồng điện tử giữa các bên trong VNPT eContract hoàn toàn tuân thủ Luật Thương mại điện tử và các văn bản pháp luật liên quan của Nhà nước. Sau khi hợp đồng điện tử có hiệu lực thi hành thì toàn bộ dữ liệu được đưa lên blockchain lưu trữ và truy xuất giữa các bên khi cần thiết.

VNPT eContract cũng cho phép quản lý các biến động của quá trình thực thi hợp đồng điện tử như phụ lục hợp đồng, tạm dừng, chấm dứt hợp đồng, đơn phương chấm dứt hợp đồng, hủy bỏ hợp đồng, cách thức hợp đồng vô hiệu, thế chấp, cầm cố tài sản, bảo lãnh hợp đồng, quy định thời hiệu khởi kiện…

Cụ thể, VNPT eContract có thể giúp giải quyết những yêu cầu từ phía nhà quản lý trong việc kiểm soát các hoạt động giao kết bên trong một thành phố thông minh, mà còn tạo ra phong cách phục vụ hoàn toàn mới, hiện đại, nhằm mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đồng thời, sản phẩm này cho phép người dùng có thể dễ dàng truy cập, tra cứu các hợp đồng đã ký, hợp đồng chờ ký, hợp đồng trả lại nhờ vào chức năng lọc của hệ thống. Thuận lợi cho công tác quản lý thực hiện hợp đồng từ khâu thương thảo hợp đồng đến thực thi hợp đồng.

Trên thực tế, VNPT eContract có thể được áp dụng với các lĩnh vực đa dạng như: Hợp đồng cung cấp dịch vụ, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê khoán, hợp đồng thương mại, dịch vụ, hợp đồng đại lý, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng mua bán, thỏa thuận hợp tác, biên bản ghi nhớ…

Phát huy các tính năng trực tuyến

VNPT eContract là một sản phẩm trong bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện của Tập đoàn VNPT hỗ trợ tối đa doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp công nghệ số giải quyết tốt vấn đề số hoá quy trình ký hợp đồng, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phục hồi và bứt phá trong nền kinh tế thị trường với nhiều thay đổi, đang tăng tốc chuyển đổi số như hiện nay.

Một trong những ưu điểm nổi bật phải kể tới của VNPT eContract đó là định danh trực tuyến. VNPT eContract tích hợp giải pháp VNPT eKYC và Video KYC cho phép định danh khách hàng, khách hàng định danh các đối tác tham gia ký hợp đồng.

Tính năng đàm phán trực tuyến cho phép các bên thảo luận, ghi nhận thay đổi nội dung hợp đồng, đàm phán các điều khoản và có thể điều chỉnh nội dung của hợp đồng hoàn toàn trực tuyến.

Cùng với đó, giải pháp ký số sẽ hỗ trợ tất cả các loại hình ký số của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số tại Việt Nam, giúp người dùng không có chứng thư số vẫn có thể ký hợp đồng điện tử mà vẫn đảm bảo an toàn, đáp ứng điều kiện và nguyên tắc của luật Giao dịch điện tử Việt Nam.

Công nghệ mã hóa file hợp đồng bằng cặp khóa công khai, đảm bảo chỉ các bên tham gia hợp đồng mới có thể truy xuất nội dung theo hợp đồng. Mức độ bảo mật càng được bảo đảm hơn nhờ công nghệ Blockchain, giúp tăng niềm tin giữa các bên tham gia hợp đồng và tăng tính minh bạch trong quản lý hợp đồng điện tử.

Để giảm bớt gánh nặng và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn này, kể từ ngày 10-10-2021 đến hết ngày 31-12-2021, VNPT ưu đãi cho các khách hàng đăng ký dịch vụ VNPT eContract lên đến 40%.

Thông tin chi tiết xin liên hệ tổng đài hỗ trợ miễn phí 24/7: 18001260.

Nguồn: https://tuoitre.vn/hop-dong-dien-tu-vnpt-econtract-xu-the-cua-thoi-chuyen-doi-so-20211018124815044.htm

Bài trướcLắp Internet cho doanh nghiệp – Lưu ý những điều sau
Bài tiếp theoVNPT thu về gần 2.200 tỉ đồng từ lãi tiền gửi ngân hàng
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận