Cách mở sim bị khóa của Vinaphone

0
79
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn tìm cách mở sim bị khóa của vinaphone phải không? Sau đây VNPTAD sẽ hướng dẫn cho bạn các cách mở sim vinaphone khi bị khóa nhé

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone là các cách mở sim của Vinaphone khi bị khóa 1 chiều và 2 chiều. 1 chiều tức là bạn không gọi đi được, còn 2 chiều tức là sim của bạn không nhận đc cuộc gọi từ người khác và gọi đến số của người khác. Và sau đây là nguyên nhân và cách mở

1. Nguyên nhân Sim VinaPhone bị khóa

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc Sim VinaPhone bị khóa khiến các chủ thuê bao không thể duy trì liên lạc thông suốt được, tùy vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà sim VinaPhone có thể bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc có thể sim sẽ bị nhà mạng thu hồi. Trong đó các nguyên nhân Sim VinaPhone bị khóa chủ yếu là do:

  • Chủ thuê bao làm mất sim VinaPhone hoặc không sử dụng sim, không nạp thẻ điện thoại, không phát sinh cước tiêu dùng trong một thời gian dài, vượt quá số ngày quy định của nhà mạng.
  • Sim VinaPhone cũng sẽ bị khóa nếu chủ thuê bao nạp thẻ sai quá 5 lần.
  • Sim Vinaphone trả sau còn nợ cước quá thời gian quy định của nhà mạng mà chưa thanh toán.
  • Sim Vinaphone chưa được đăng ký thông tin chính chủ có thể sẽ bị nhà mạng tiến hành thu hồi sim.

2. Cách mở khóa Sim Vinaphone

Phụ thuộc vào mỗi nguyên nhân khác nhau mà cách mở khóa sim VinaPhone cũng khác biệt, và đặc biệt không phải trường hợp nào chủ thuê bao cũng cần phải đến trực tiếp các điểm giao dịch của VinaPhone mới có thể mở khóa. Mà chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn cũng có thể mở khóa sim và thực hiện việc gọi, nhắn tin, truy cập internet như bình thường.

2.1. Bị khóa do nạp thẻ sai

Theo quy định của VinaPhone, nếu bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì sim VinaPhone đó sẽ ngay lập tức bị khóa cả 2 chiều (cả chiều gọi đến và gọi đi).

Để gỡ khóa cho trường hợp này bạn cần dùng một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác gọi đến số 18001091 và yêu cầu nhân viên tổng đài mở khóa sim giúp mình. Lúc này để mở khóa bạn cần cung cấp: số thuê bao bị khóa và số seri thẻ cào mà bạn vừa nạp sai.

Lưu ý: Tuyệt đối không được cung cấp thông tin về mã thẻ cho nhân viên tổng đài.

2.2. Bị khóa do nợ cước

Với thuê bao VinaPhone trả sau nếu bị khóa do nợ cước vượt quá hạn mức mà nhà mạng quy định thì bạn chỉ còn cách là trực tiếp đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để thanh toán cước còn nợ. Sau đó bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ mở khóa sim.

2.3. Bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài

Trong trường hợp sim VinaPhone bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài thì bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể mở khóa sim.

Lưu ý: Trong trường hợp thuê bao bị khóa quá lâu mà chủ thuê bao không mở khóa, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và lúc này bạn khó có thể mở khóa cũng như lấy lại sim.

2.4. Bị khóa do chưa đăng ký chính chủ

Do chính sách thu hồi số kích hoạt sẵn của VinaPhone, nhà mạng sẽ thực hiện thu hồi những thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ. Vì thế trong trường hợp này để có thể mở khóa sim, chủ thuê bao cần mang thẻ sim và chứng minh thư nhân dân đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ cho sim và mở khóa sim.

Trên đây là một số cách hướng dẫn khắc phục tình trạng sim VinaPhone bị khóa. Tuy nhiên để có thể biết rõ tình trạng sim cũng như có phương pháp đúng nhất. Bạn nên gọi điện tới tổng đài 18001091 để kiểm tra và được tư vấn cách mở khóa sim nhanh nhất.

Bài trướcTải app Công đoàn VNPT – Hướng dẫn chi tiết
Bài tiếp theoĐầu số 029 là của mạng nào ? 029 là mạng gì
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận