VNPT CCVC là gì? Giải thưởng Sao khuê 2021 trong lĩnh vực Chính phủ số.

0
262
5/5 - (4 bình chọn)

Phần mềm Quản lý Cán bộ Công chức Viên chức (VNPT CCVC) là giải pháp quản lý Cán bộ Công chức, Viên chức một cách tổng thể và có hệ thống tại:

 • Các đơn vị quản lý nhà nước và hành chính sự nghiệp.
 • Các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp trung ương tới địa phương
 • Các đơn vị hành chính sự nghiệp từ cấp trung ương tới địa phương…

Mô hình triển khai
– Giải pháp trọn gói:

 • Hạ tầng của khách hàng
 • Dịch vụ hỗ trợ vận hành khai thác
 • Đầu tư một lần

– Dịch vụ saas:

 • Hạ tầng VNPT Cloud, cung cấp theo nhu cầu sử dụng linh hoạt
 • Dịch vụ tư vấn quy trình nghiệp vụ
 • Chi phí thường xuyên

Công nghệ xây dựng hệ thống

 • Cơ sở dữ liệu: PostgreSQL
 • Vận hành trên mạng Internet/WAN/LAN.
 • Nền tảng công nghệ phát triển OpenERP/Odoo
 • Nền tảng web, tương thích các web-browser thông dụng Mozillar FireFox, Apple Safari, Google Chrome, Microsoft IE

Chức năng hệ thống

1. Quản lý tổ chức đơn vị
Cho phép thiết lập theo mô hình đa cấp, quản lý thông tin và mối quan hệ giữa các phòng ban, tổ chức trong đơn

 

2. Quản lý hồ sơ cán bộ công chức viên chức
Khai báo và lưu trữ danh sách và các thông tin liên quan tới cán bộ công chức viên chức trong đơn vị

 

3. Quản lý lao động
Quản lý và lưu trữ các thông tin và các nghiệp vụ liên quan trong quá trình cán bộ công chức viên chức làm việc tại đơn vị

 

4. Quản lý bảo hiểm
Quản lý thông tin bảo hiểm, giải quyết thông tin chế độ bảo hiểm trong quá trình đóng bảo hiểm theo từng đơn vị hoặc từng người cụ thể

 

5. Đánh giá cán bộ
Quản lý thông tin tự đánh giá và đánh giá cán bộ công chức viên chức tại đơn vị

 

6. Quản lý thi/ xét tuyểnnâng ngạch/ thăng hạng:
Cho phép theo dõi quản lý thông tin về kế hoạch tuyển và kết quả quá trình thực hiện tuyển dụng cán bộ công chức viên chức mới; việc thi tuyển xét tuyển nâng ngạch với công chức, nâng hạng với viên chức.

 

7. Quản lý đào tạo
Lập kế hoạch và theo dõi thực hiện đào tạo nhân viên

 

8. Quản lý lương
Phục vụ công tác tính lương và trả lương cho cán bộ công chức viên chức trong đơn vị, đảm bảo tính chính xác, nhanh chóng, kịp thời

 

9. Giải quyết chế độ

Hỗ trợ giải quyết chế độ hưu trí, bàn giao hồ sơ

 

10. Hệ thống báo cáo
Hệ thống báo cáo và thống kê sẵn có tính linh động, nhanh và chính xác, cung cấp thông tin đầy đủ cho người dùng cũng như phục vụ tối ưu cho các mục đích quản trị trong đơn vị.

 

11. Các quy định pháp luật

 • NĐ số 4223/QĐ-BNV ngày 30/11/2016: quyết định ban hành chuẩn thông tin và quy định kỹ thuật dùng cho phần mềm, cơ sở dữ liệu cán bộ công chức viên chức  và cán bộ công chức cấp xã
 • NĐ 204/2004/NĐ-CP về chế độ tiền lương cho cán bộ công chức, viên chức và lực lượng vũ trang và NĐ số 76/2009/NĐ-CP sửa đổi bổ sung NĐ 204.
 • NĐ số 46/2010/NĐ-CP : quy định về thôi việc và thủ tục nghỉ hưu đối với công chức
 • QĐ số 27/2003/QĐ-TTG: quyết định ban hành quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo
 • Luật số 58/2010/QH12: luật viên chức
 • Luật số 22/2008/QH12: luật cán bộ, công chức hồ sơ báo cáo

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM:

+  Tính tin cậy: Hệ thống có hệ thống backup dữ liệu theo chuẩn của Tập đoàn VNPT, bảo đảm có thể sao lưu phục hồi hệ thống khi gặp các vấn đề phát sinh.

+     Tính hiệu quả: thời gian phản hồi yêu cầu của người dùng trong điều kiện bình thường là <3s với các tác vụ thông thường, <1 phút với các loại báo cáo.

+     Tính an toàn:

 • Hệ thống được truy cập thông qua SSL.
 • § Hệ thống lưu lại toàn bộ hoạt động của người dùng thao tác trên hệ thống để đảm bảo có thể truy xuất theo dõi trong trường hợp cần thiết.
  • Hệ thống có cơ chế lưu log của server để có thể truy xuất theo dõi.
  • § Hệ thống cung cấp cơ chế phân quyền chi tiết đảm bảo người dùng chỉ có thể truy cập ở các chức năng đã được giới hạn.

+     Tính khả chuyển:

 • Hệ thống được xây dựng trên nền Linux, các thành phần của hệ thống có thể tương thích được với các loại trình duyệt thông dụng Google Crome, Mozila Firefox, Safari.

Hệ thống được đóng gói và cài đặt dễ dàng

Tổng đài: 1800126

VNPT CCVC góp phần xây dựng đội ngũ công chức “vừa hồng vừa chuyên”


Xây dựng và phát triển đội ngũ công chức hành chính nhà nước là một nội dung quan trọng, luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, chú trọng. Chăm lo xây dựng đội ngũ công chức hành chính “vừa hồng, vừa chuyên” không chỉ là mục tiêu, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và mỗi cơ quan, đơn vị nhà nước hướng đến Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước. Đó còn là nhiệm vụ của VNPT với vai trò là đơn vị dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia.VNPT CCVC, mô hình quản lý chuẩn nhà nước

Nhận thức được tầm quan trọng của đội ngũ công chức hành chính đối với công cuộc đổi mới đất nước nói chung và cải cách nền hành chính nhà nước nói riêng, VNPT tập trung xây dựng Hệ thống quản lý Cán bộ Công chức Viên chức (VNPT CCVC) nhằm đáp ứng yêu cầu cải cách nền hành chính trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Cụ thể, VNPT CCVC được thiết kế nhằm ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động trong quy trình quản lý cán bộ, công chức, viên chức. Hệ thống giúp lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có cái nhìn tổng quan về tình hình cán bộ, công chức, viên chức, từ đó có những điều chỉnh, phương án tốt nhất để phát triển nguồn nhân lực. Phần mềm còn giúp lãnh đạo, chuyên viên tổ chức cán bộ tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức so với cách quản lý nhân sự truyền thống.

Đáng chú ý, VNPT CCVC được phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Odoo, các module có thể được xây dựng độc lập cài cắm bổ sung. Vì vậy, ứng dụng nhanh chóng kết hợp với các thư viện Python để vẽ biểu đồ, phân tích dự đoán xu hướng dữ liệu (machine learning), hoặc mở rộng ra các web service để đối tượng ngoài, hệ thống ngoài, thiết bị di động kết nối vào. Đặc biệt, Odoo có cộng đồng phổ biến rộng rãi nên luôn được cập nhật công nghệ mới và tốt nhất. Và đây chính là cơ sở nền tảng cốt lõi giúp VNPT CCVC phát huy hiệu quả khi áp dụng vào quản trị nhân sự, linh hoạt theo nhu cầu cũng như sẵn sàng mở rộng, đáp ứng sự thay đổi hoặc tích hợp. Sức hút của VNPT CCVC còn ở giao diện thân thiện, dễ dùng, thích hợp trên mọi trình duyệt. Lẽ tất nhiên, là hệ thống quản lý đội ngũ CCVC chuẩn của nhà nước, VNPT CCVC đảm bảo an toàn dữ liệu, an ninh hệ thống với độ ổn định tuyệt đối.

VNPT CCVC, thành tố quan trọng trong đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia

Có “thâm niên” triển khai trên tập khách hàng là UBND các tỉnh/huyện, Sở/Ngành, đơn vị sự nghiệp từ năm 2016, đến nay, VNPT CCVC tiếp tục được hơn 50 đơn vị sự nghiệp hành chính khắp cả nước tin tưởng lựa chọn. Đơn cử như UBND các tỉnh: Bắc Cạn, Lai Châu, Tuyên Quang, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Sở Y tế Thanh Hóa… Trong đó, với những điểm nổi bật: các chức năng đầy đủ đáp ứng quy định của nhà nước trong công tác quản lý Cán bộ Công chức Viên chức; giao diện thân thiện dễ dùng; liên kết với các sản phẩm khác tạo thành hệ sinh thái, đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, hiện, VNPT CCVC đã có tập khách hàng tương đối lớn, số lượng người dùng hệ thống khoảng 120.000 người.

Với thâm niên đó, VNPT CCVC tự tin hướng đến “Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước” đã được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 893QĐ-TTg ngày 25/6/2020. Theo đó, tất cả các cơ quan nhà nước đều phải triển khai phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức và liên thông dữ liệu của đơn vị mình với kho dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức. Trên cơ sở này. VNPT CCVC sẽ là thành tố không thể thiếu trong chuỗi hệ thống nhằm mục đích thống nhất về công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức bộ máy, biên chế; các thông tin cơ bản về cán bộ, công chức, viên chức và tổ chức bộ máy, biên chế của các cơ quan nhà nước được quản lý tập trung, thống nhất trong cơ sở dữ liệu.

Tự tin xây dựng đội ngũ công chức “vừa hồng vừa chuyên”

Xuất sắc giành giải thưởng Sao Khuê 2021 trong hạng mục Các sản phẩm, Giải pháp số- Chính phủ số, VNPT CCVC có những tố chất đặc biệt và đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ trong công tác quản lý Cán bộ Công chức Viên chức từ bước Tuyển dụng, Tiếp nhận cán bộ, Biến động, Quy hoạch, Đánh giá cán bộ, Chấm công, Tính lương,… Tất cả đều được thực hiện theo quy trình khép kín, cho phép truy xuất, tìm kiếm động, thống kê thông tin với độ chính xác, tin cậy cao. Các thông tin nhân sự đa số được nhập liệu theo các bộ danh mục, cho phép chuẩn hóa thông tin, thuận tiện trong công tác nhập liệu và kết xuất báo cáo. Một số bộ danh mục đặc thù đều tuân theo quy định của nhà nước: bộ danh mục chức vụ, bộ danh mục ngạch/chức danh, bộ danh mục bậc lương, hệ số lương. Song song đó, VNPT CCVC liên kết với các sản phầm dịch vụ khác: Hệ thống có thể đồng bộ thông tin với các dịch vụ khác như VNPT IVAN (Khai báo bảo hiểm xã hội online), VNPT Elearning (Cập nhật thông tin đào tạo), SMS Brandname, VNPT HIS, vnEdu, đáp ứng nhiều nghiệp vụ khác nhau theo quy mô đơn vị: cơ quan nhà nước: UBND Tỉnh, Huyện, các đơn vị hành chính sự nghiệp (y tế, giáo dục….

Và đó cũng chính là lý do để VNPT CCVC tự tin khẳng định nền tảng vững mạnh để xây dựng thành công hệ thống quản lý CCVC, đóng góp tích cực vào xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức “vừa hồng vừa chuyên”. Nhân tố mấu chốt để hình thành nền hành chính công minh mạch, hiện đại. Để giúp Đề án sớm hoàn thiện, VNPT khẳng định sẽ tập trung triển khai VNPT CCVC vào các đơn vị chưa trang bị phần mềm và khai thác sang các đơn vị báo cáo là có phần mềm rồi nhưng thực tế không sử dụng được. Hiện, sản phẩm đã được ban hành giá cước và sẵn sàng triển khai đến tất cả khách hàng gồm: Sở/Ngành, UBND Tỉnh, Huyện, Các đơn vị sự nghiệp công lập. Tại mỗi địa phương, VNPT xây dựng đội ngũ nhân viên triển khai và hỗ trợ dịch vụ CNTT tại các VNPT tỉnh, thành phố, đảm bảo công tác hỗ trợ kịp thời tại địa điểm triển khai dịch vụ của khách hàng khi có sự cố hay nhu cầu cần hỗ trợ.

Bài trướcVinaphone khuyến mãi nạp thẻ 2023 – trúng ngay kho quà hơn 2 tỷ đồng
Bài tiếp theoKhai trương trung tâm điều hành thông minh thứ tư tại Lâm Đồng
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận