VNPT-iGate là gì? Vào để xem chi tiết

0
184
5/5 - (3 bình chọn)

Hệ thống một cửa điện tử VNPT-iGate là hệ thống tin học hóa dựa trên phần mềm VNPT iGate để giải quyết các thủ tục hành chính tại các cơ quan nhà nước theo cơ chế một cửa

Lợi ích dịch vụ:

 • Giảm thời gian xử lý các giao dịch hành chính
 • Lưu trữ thông tin liên tục và sắp xếp có hệ thống
 • Kiểm soát công việc cần thực hiện
 • Phối hợp công tác với các bộ phận khác được nhanh chóng, chính xác
 • Theo dõi được tình hình giải quyết thủ tục hành chính
 • Lưu trữ được lượng lớn cơ sở dữ liệu
 • Tiết kiệm chi phí cho cả nhà nước và người dân

Đối tượng sử dụng:

Các đơn vị Hành chính sự nghiệp

Giá cước:

Giá cước dịch vụ VNPT-iGate
STT Đối tượng khách hàng Cước phần mềm (đồng/tháng)
1 UBND tỉnh, thành phố thuộc trung ương, hoặc đơn vị đại diện ký hợp đồng sử dụng phần mềm dùng chung liên thông cho toàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lượng UBND quận/ huyện/ thị xã từ 15 đơn vị trở lên. 199.000.000
2 UBND tỉnh, thành phố thuộc trung ương, hoặc đơn vị đại diện ký hợp đồng sử dụng phần mềm dùng chung liên thông cho toàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lượng UBND quận/ huyện/ thị xã dưới 15 đơn vị. 99.000.000
3 Các khách hàng khác (cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ước, các UBND huyện,…). 19.000.000

Lưu ý: Mức cước trên không bao gồm: (1). Cước Cài đặt, đào tạo, bảo trì, bảo dưỡng, hỗ trợ triển khai phần mềm, chuyển đổi dữ liệu; (2) Cước lưu trữ dữ liệu; (3) Hạ tầng truyền dẫn cho phần mềm; (4) SMS Brandname.

CÁC QUY ĐỊNH KHÁC:

Cước sử dụng phần mềm không tròn tháng: Trong trường hợp thời gian sử dụng của tháng đầu tiên sau khi cài đặt hoặc tháng cuối cùng trước khi kết thúc hợp đồng sử dụng phần mềm không tròn tháng thì cước sử dụng của khách hàng đối với trường hợp thuê phần mềm được tính bằng: Mức cước phần mềm hàng tháng/(chia) 30 ngày * (nhân) số ngày sử dụng trong tháng.

 

Lưu trữ dữ liệu:

 • Thời hạn lưu trữ dữ liệu tối đa không quá 03 năm với tổng dung lượng lưu trữ không quá 30GB/Portal.
 • Dung lượng 01 file upload: không quá 25 Mb.
 • Tổng dung lượng download/upload của người dùng: 05Gb/tháng/Portal.
 • Loại file lưu trữ: không được lưu trữ các file chứa virus, các file ảnh hưởng tới an toàn bảo mật cho hệ thống, hoặc các file cho nội dung trái với pháp luật Việt Nam.
 • Đối với khách hàng có nhu cầu mở rộng lưu trữ của hệ thống giá cước/tháng như sau:
  • Dung lượng: 10Gb-5.000Gb: 85.000 VNĐ/tháng/gói 10Gb.
  • Dung lượng: 5.000Gb – 10.000Gb: 75 VNĐ/tháng/gói 10Gb.
  • Dung lượng từ 10.000 Gb trở lên: 65.000 VNĐ/tháng/gói 10Gb.​

​​Mức giá trên chưa bao gồm VAT.

Thời gian khách hàng dùng thử phần mềm: Tối đa 06 tháng.

VNPT-iGate – Hệ thống một cửa liên thông điện tử hiện đại

VNPT-iGate là phần mềm một cửa liên thông hiện đại, tích hợp các công nghệ tiên tiến, giúp các cán bộ thực hiện toàn trình các thủ tục từ tiếp nhận, xử lý và luân chuyển hồ sơ cho đến khi hồ sơ có kết quả và trả cho người dân.

Thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC)”, nhiều Bộ, Ban, Ngành, tỉnh/thành phố đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, thay đổi căn bản cách thức giải quyết cũng như theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả giải quyết thủ tục hành chính từ thủ công sang điện tử.

Triển khai hệ thống một cửa liên thông điện tử không chỉ giúp đơn giản hóa việc thực hiện TTHC, tăng năng suất lao động mà mang lại nhiều lợi ích cho người dân và doanh nghiệp. Hệ thống một cửa liên thông được nhiều đơn vị như Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông và hơn 35 Tỉnh/Thành phố đang triển khai là VNPT-iGate.

VNPT-iGate là phần mềm một cửa liên thông hiện đại, tích hợp các công nghệ tiên tiến, giúp các cán bộ thực hiện toàn trình các thủ tục từ tiếp nhận, xử lý và luân chuyển hồ sơ cho đến khi hồ sơ có kết quả và trả cho người dân. Nhờ đó công việc được triển khai nhanh chóng, tiếp nhận và trả kết quả đúng thời gian quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

VNPT-iGate liên thông với cổng dịch vụ công quốc gia tích hợp với chữ ký số, hóa đơn, biên lai điện tử, thanh toán trực tuyến

Đặc biệt trong tháng 05/2023, VNPT iGate được nâng cấp các chức năng về số hóa, kho lưu trữ kết quả xử lý thủ tục hành chính để tái sử dụng giấy tờ thủ tục hành chính cho người dân. Hệ thống hoàn toàn đáp ứng theo thông tư 01/2023/TT-VPCP ngày 05/04/2022 của Văn phòng chính phủ về việc “Quy định một số nội dung và biện pháp thi hành trong số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử”.

VNPT-iGate còn liên thông với cổng Dịch vụ công quốc gia, cơ sở dữ liệu quốc gia, tích hợp với các dịch vụ khác như chữ ký số, hóa đơn/biên lai điện tử, thanh toán trực tuyến… mang lại cho người dùng một chu trình dịch vụ khép kín hoàn toàn trên môi trường số, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp.

Chức năng Dịch vụ công của VNPT-iGate giúp công dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện. Công dân có thể tra cứu dễ dàng thủ tục hành chính, hồ sơ và nhanh chóng thao tác để hoàn thành việc nộp hồ sợ trực tuyến tại bất cứ đâu mà không mất nhiều thời gian như trước đây. Bên cạnh đó, người dân và doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu tình trạng hồ sơ, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ, nhận các thông báo qua tin nhắn sms, email, zalo…

Điểm nổi bật là hệ thống phát triển trên mô hình micrservice nên dễ dàng mở rộng và nâng cấp khi đơn vị có nhu cầu cũng như khả năng chịu tải cao. Hơn nữa, hệ thống dễ dàng triển khai đến bất cứ đối tượng khách hàng vì có thể cho phép khách hàng cấu hình, thay đổi quy trình nghiệp vụ, thay đổi biểu mẫu thống kê, nội dung thông báo,… một cách nhanh chóng và thuận tiện nhưng vẫn luôn đảm bảo ổn định và bảo mật an toàn dữ liệu.

Các đơn vị sử dụng VNPT-iGate hoàn toàn yên tâm khi hệ thống đạt chứng nhận của Cục Tin học hóa về việc đáp ứng Quyết định 1697/QĐ-BTTTT, Thông tư 22/2019/TT-BTTTT quy định chức năng, tính năng kỹ thuật của cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh. Ngoài ra, sản phẩm còn nhận được nhiều giải thưởng uy tín trong nước như giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2016, giải thưởng Sao Khuê 2021.

Thông tin chi tiết liên hệ hotline miễn phí 18001260 hoặc truy cập website vnpt.com.vn.

Nguồn: https://vnmedia.vn/cong-nghe/202305/vnpt-igate-he-thong-mot-cua-lien-thong-dien-tu-phat-huy-hieu-qua-tai-nhieu-tinhthanh-va-cac-bo-ban-nganh-a4f405d/

VNPT tập huấn vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính VNPT iGate 2.0 tại Hà Giang

Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với VNPT địa bàn tổ chức Hội nghị tập huấn quản trị, vận hành, khai thác hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) VNPT iGate 2.0 cho công chức, viên chức các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố là cán bộ đầu mối triển khai, trực tiếp quản trị, vận hành hệ thống thông tin giải quyết TTHC 
Cán bộ kỹ thuật VNPT Hà Giang hướng dẫn các học viên tham gia tập huấn đăng nhập dữ liệu trên Hệ thống VNPT iGate 2.0.

Thời gian qua, Văn phòng UBND tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh cải cách TTHC, trọng tâm là việc thực hiện TTHC trên môi trường điện tử để nâng cao chất lượng giải quyết TTHC phục vụ người dân, doanh nghiệp. Qua đó, đã đạt được một số kết quả quan trọng trong việc đơn giản hóa TTHC; cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh, thiết lập và vận hành nền hành chính phục vụ; tăng cường dịch vụ công trực tuyến; rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền với người dân… Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách TTHC, việc triển khai kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh với Cổng Dịch vụ công Quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành còn hạn chế.

Tại chương trình tập huấn, Tổ chuyên gia VNPT tại địa bàn tỉnh Hà Giang giới thiệu về tổng quan hệ thống, đặc điểm nổi bật, liên thông tích hợp và hỗ trợ sản phẩm của một cửa điện tử VNPT iGate 2.0. Đồng thời, hướng dẫn thực hành nhập liệu trên hệ thống một cửa điện tử; dữ liệu dùng chung; danh mục một cửa, cấu hình DVC; cấu hình thủ tục, đồng bộ, tích hợp; tiếp nhận xử lý hồ sơ; chuyển đổi dữ liệu từ hệ thống khác.

Qua tập huấn nhằm giúp cho công chức, viên chức các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố nắm rõ về các chức năng của hệ thống, quy trình giải quyết và hỗ trợ tốt cho người sử dụng hệ thống tại đơn vị. Từ đó, kịp thời khắc phục những hạn chế; tạo tiền đề để triển khai khai thác, sử dụng hiệu quả hệ thống trên địa bàn tỉnh bắt đầu từ ngày 15.5.2023.

Nguồn: https://vnmedia.vn/cong-nghe/202305/vnpt-tap-huan-van-hanh-he-thong-thong-tin-giai-quyet-thu-tuc-hanh-chinh-vnpt-igate-20-tai-ha-giang-7a23c3e/

Bài trướcThuê trọ cũng lắp được mạng Internet VNPT
Bài tiếp theoVNPT cấp chữ ký số miễn phí cho người dân tại phố đi bộ Hải Dương
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận