Nhạc Bolero là gì?

0
74
5/5 - (2 bình chọn)

Bolero Việt Nam là một điệu nhạc có nguồn gốc Tây Ban Nha du nhập sang Mỹ Latinh rồi du nhập vào Việt Nam từ cuối thập niên 1950. Điệu Bolero được sử dụng phổ biến nhất trong các bài nhạc vàng tại miền Nam Việt Nam.

Nhạc Bolero hay còn gọi “nhạc vàng” là chất nhạc buồn, chậm chãi, lời ca giản dị, gần gũi với cuộc sống và giàu tình cảm trong mỗi giai điệu. Bolero thường nhắc tới những nhân vật cũng vô cùng quen thuộc đối với cuộc sống con người. Dòng nhạc thấm đượm tình cảm này không hề trừu tượng như các thể loại âm nhạc khác.

Vì được sử dụng phổ biến nhất trong các ca khúc dòng nhạc vàng, điệu Bolero bị nhầm lẫn với khái niệm nhạc vàng (dùng hoán chuyển như tên gọi thay thế cho nhau). Nhiều người xem nó như một dòng nhạc riêng biệt và thường gọi là dòng nhạc Bolero hoặc dòng nhạc trữ tình – Bolero.

“Thực ra nó là dòng nhạc trữ tình mang âm hưởng giai điệu quê hương. Đến bây giờ nó vẫn chưa có một cái tên chính thức để gọi, hầu hết mỗi người gọi theo một kiểu khác nhau.”

Nhạc bolero là gì?

Ẩn sâu bên trong mỗi bài Bolero là hình ảnh về một cuộc đời nào đó, về người mang tính triết lý nhân sinh. Chính vì thế mà những câu từ của Bolero khi cất lên đều đem lại cho người nghe cảm giác dễ chạm tới tâm hồn bên trong chúng ta một cách sâu sắc.

Tham khảo nguồn : https://vi.wikipedia.org/wiki/Bolero_Vi%E1%BB%87t_Nam

Mời các bạn nghe ca khúc được nhiều người thích: Nói Với Người Tình (St. Hàn Châu) – Kim Thoa, Randy [MV HD]

  Tổng hợp

Bài trướcBolero có phải là nhạc vàng không?
Bài tiếp theoNguồn gốc xuất phát của nhạc Bolero
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận