Nguồn gốc xuất phát của nhạc Bolero

0
207
5/5 - (1 bình chọn)

Bolero Việt Nam là một điệu nhạc có nguồn gốc Tây Ban Nha du nhập sang Mỹ Latinh rồi du nhập vào Việt Nam từ cuối thập niên 1950. Điệu Bolero được sử dụng phổ biến nhất trong các bài nhạc vàng tại miền Nam Việt Nam. (wikipedia.org)

Bolero không phải dòng nhạc truyền thống của nước ta, thể loại nghệ thuật này xuất phát từ một quốc gia Mỹ Latinh – Cuba vào khoảng những ngày đầu năm 80 của thế kỷ XIX. Người sinh ra dòng nhạc này là ông Jose Pepe Sanchez. Gia cảnh của cha đẻ nhạc Bolero nghèo khó, ở một thành nằm bên bờ vịnh Caribe có tên Santiago de Cuba. Do không có điều kiện theo học thường xuyên nên ban đầu ông chỉ là một thợ may quèn. Sau đó bằng nỗ lực tự vươn lên của chính bản thân mình mà ông đã bước chân vào tầng lớp thượng lưu với danh tiếng của một doanh nhân thành đạt trong ngành sản xuất vải. (sưu tầm – các bạn tham khảo thêm)


Nguồn gốc của nhạc bolero.

Từ thuở bé ông đã có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh. Mặc dù cho ông không được học ở bất kỳ một lớp học chuyên môn nào nhưng những ca khúc mà Pepe  Sanchez sản xuất ra đều đạt những đánh giá xuất sắc. Nhưng thật đáng tiếc, những ca khúc Bolero của ông cho tới ngày nay do không ghi chép cẩn thận nên đã bị lãng quên bớt phần nào. Cho tới hiện đại, ông có một tác phẩm Bolero kinh điển mà người đời vẫn luôn truyền tai nhau câu hát ý nghĩa của nó, bài hát mang tên “Nỗi buồn”.

Mời các bạn nghe bản nhạc hay : Nỗi Buồn Hoa Phượng – Ý Linh (Thần Tượng Bolero 2017) [MV Official]

  Tổng hợp

Bài trướcNhạc Bolero là gì?
Bài tiếp theoNhạc Bolero phát triển ra sao ở Việt Nam?
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận