VNPT Money là gì ? Tìm hiểu về VNPT Pay và Mobile Money

0
136
5/5 - (4 bình chọn)

Để hiểu rõ VNPT Money là gì thì trước tiên bạn sẽ nghĩ đến app VNPT Pay của VNPT và dịch vụ Mobile Money của VNPT. Sau khi ra mắt mắt dịch vụ Mobile Money thì app VNPT Pay được đổi tên thành VNPT Money và đươc tích hợp dịch vụ Mobile Money trên ứng dụng.

Mobile Money là gì?

Mobile Money là 1 loại tiền gắn với tài khoản di động của các thuê bao VinaPhone, cho phép khách hàng có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền ngay trên điện thoại di động.

Giới thiệu chung về VNPT Money

VNPT Money là dịch vụ cung cấp các phương thức thanh toán không tiền mặt đơn giản, an toàn, tiện lợi qua Mobile Money, Ví điện tử, Tài khoản ngân hàng, đáp ứng mọi nhu cầu thanh toán hàng ngày và phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

Hiện nay VNPT Money được cung cấp tới khách hàng qua kênh Website, Ứng dụng, Web portal trên 63 tỉnh thành phố trong cả nước. Với niềm tin sẽ góp phần thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam trong kỷ nguyên không dùng tiền mặt, VNPT Money tự hào là hệ thống thanh toán với nhiều tính năng, dịch vụ tiện ích độc đáo, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu thanh toán trong cuộc sống hàng ngày của khách hàng.

Thanh toán cước dịch vụ VNPT bao gồm:
  • Thanh toán cước viễn thông: Vinaphone trả sau, điện thoại cố định
  • Thanh toán cước truyền hình: MyTV, MyTV Net
  • Thanh toán cước mạng Internet: FiberVNN
  • Thanh toán dịch vụ của các nhà cung cấp khác
  • Nạp tiền, mua mã thẻ điện thoại: Vinaphone, Mobifone, Vietnammobile
  • Thanh toán cước truyền hình: VTVCab, K+
  • Mua bảo hiểm Prudential
  • Mua vé máy bay, vé xe rẻ
  • Mua vé xem phim
  • Và nhiều tiện ích khác

Với những đóng góp cho việc thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam, VNPT Money đã nhận được nhiều giải thưởng, chứng chỉ uy tín trong nước và quốc tế:
– Đạt chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS
– Giải Đồng giải thưởng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2021
– Giải thưởng Sao Khuê 2021 trong lĩnh vực Chính phủ số
– Giải Vàng tại Giải thưởng Công nghệ thông tin Thế giới 2020 (IT World Awards)
– Giải Đồng tại Giải thưởng Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020 cho Xuất sắc đổi mới trong ngành Tài chính
– Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 tại hạng mục Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu
– Giải thưởng Thành phố thông minh 2020 (Smart City Award Vietnam) tại hạng mục Giải pháp thanh toán thông minh
– Giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp FinTech Việt Nam 2020.

Dịch vụ mobile money của VNPT là gì ?

Dịch vụ mobile money của VNPT là một hình thức thanh toán bằng tài khoản viễn thông vẫn còn mới mẻ với người dùng. Do vậy, bài viết này sẽ giúp người dùng hiểu rõ về dịch vụ này, những lợi ích mang lại và cách sử dụng theo quy định của Nhà nước.

1. Dịch vụ mobile money của VNPT là gì?

Dịch vụ mobile money của VinaPhone nói chính xác hơn là do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông – VNPT cung cấp. Đây là dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt mà sử dụng tài khoản viễn thông do VNPT cung cấp cho các thuê bao VinaPhone.

Tất cả các thuê bao VinaPhone đã được xác thực danh tính thì sẽ được tạo tài khoản mobile money và có thể sử dụng tài khoản này thanh toán ở các điểm cho phép hình thức này. Mỗi thuê bao VinaPhone chỉ được mở 1 tài khoản mobile money.

Mobile money của VinaPhone hiện đang được thí điểm ở trên khắp đất nước

Ưu điểm của dịch vụ mobile money của VNPT

Ưu điểm của mobile money là cho phép người dùng bất cứ loại điện thoại nào cũng có thể sử dụng để thanh toán. Điều kiện cần chỉ là điện thoại có chức năng nghe gọi, nhắn tin, không cần có kết nối mạng Internet. Thêm nữa, dịch vụ mobile money của VinaPhone không yêu cầu người dùng phải có kết nối với tài khoản ngân hàng.

Lợi ích của dịch vụ mobile money 

Trong Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số: 316/QĐ-TTg đã ghi rõ về những lợi ích của mobile money như sau:

– “Góp phần phát triển hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, tăng cường việc tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tài chính, đặc biệt tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của Việt Nam.

– Tận dụng hạ tầng, dữ liệu, mạng lưới viễn thông, giảm các chi phí xã hội để phát triển, mở rộng kênh thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động, mang lại tiện ích cho người sử dụng.”

Mobile money có khả năng thực hiện trên tất cả các loại điện thoại di động có chức năng nghe-gọi, nhắn tin

Theo thông tin trên website chính thức của VNPT, VNPT có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng trên toàn lãnh thổ Việt Nam vì đang có hơn 1.000 điểm giao dịch; có hơn 10.000 điểm giao dịch của doanh nghiệp đối tác, gần 200.000 điểm kinh doanh dịch vụ cá nhân và hộ gia đình.

Mobile money đang được thí điểm cho các cán bộ nhân viên của VNPT, VinaPhone

Như vậy, mobile money là hình thức thanh toán có thể giúp tất cả người dân tiếp cận thành tự của công nghệ số. Vì vậy cách thức sử dụng cũng rất đơn giản và đa dạng. Phần tiếp theo sẽ giúp người dùng hiểu hơn về cách sử dụng dịch vụ mobile money của VinaPhone theo quy định của Nhà nước.

2. Cách đăng ký dịch vụ mobile money của VNPT

Các cách đăng ký tài khoản dịch vụ mobile money của VinaPhone sẽ tuân theo quy định của Nhà nước. Cụ thể như sau:

Đối tượng đăng ký 

Các thuê bao VinaPhone phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ mobile money.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Khi đi đăng ký sử dụng dịch vụ mobile money, khách hàng cần cung cấp 1 trong 3 loại giấy tờ sau:

– Chứng minh nhân dân (CMND)

– Căn cước công dân (CCCD)

– Hộ chiếu

Lưu ý: Thông tin trong giấy tờ này cần trùng với thông tin đăng ký số thuê bao di động của khách hàng và đã được VNPT xác thực theo các quy định của Chính phủ về đăng ký thuê bao di động

Cách đăng ký tài khoản

Các chủ thuê bao VinaPhone có nhu cầu sử dụng dịch vụ mobile money tới các điểm giao dịch của VNPT và mang 1 trong 3 giấy tờ trên tới điểm giao dịch và sẽ được nhân viên hỗ trợ đăng ký.

Những thuê bao VinaPhone đã được xác thực danh tính đều được đăng ký tài khoản mobile money

3. Cách sử dụng mobile money của VNPT

Hiện tại, dịch vụ mobile money của VinaPhone đang trong thời gian thí điểm nên các cách sử dụng sẽ theo quy định của Nhà nước, cụ thể như sau:

Cách nạp tiền

Có 3 cách nạp tiền vào tài khoản mobile money đó là:

– Nạp tiền mặt tại các điểm kinh doanh của VNPT

– Nạp tiền từ nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng qua thẻ thanh toán nội địa của 34 Ngân hàng nội địa

– Nạp tiền từ tài khoản thanh toán của khách hàng từ ví VNPT Pay của khách hàng.

Cách rút tiền

Người dùng có thể rút tiền từ tài khoản mobile money của VinaPhone với 1 trong 3 cách sau:

– Rút tiền mặt từ tài khoản mobile money tại các điểm kinh doanh của VNPT

– Rút tiền từ tài khoản mobile money về tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng.

– Rút từ ví VNPT Pay của khách hàng.

Cách chuyển tiền

Người dùng mobile money của VinaPhone có thể chuyển tiền bằng 1 trong 3 cách sau:

– Chuyển tiền giữa các tài khoản mobile money của VinaPhone

– Chuyển tiền giữa tài khoản mobile money với tài khoản thanh toán tại ngân hàng

– Chuyển tiền giữa tài khoản mobile money với ví VNPT Pay.

Mobile money cho phép thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp cho các hóa đơn giá trị thấp

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ mobile money của VNPT. Hy vọng dịch vụ mobile money sẽ sớm đưa vào đời sống để người dân có thể thực hiện các thanh toán số dễ dàng hơn.

Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ thanh toán bằng tài khoản viễn thông – mobile money của VNPT, vui lòng liên hệ tới Hotline 1800 1091 (miễn phí) để được tư vấn cụ thể nhất.

VNPT sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng về Mobile Money

Với hạ tầng công nghệ hiện đại, cùng mạng lưới kinh doanh trải dài khắp cả nước, VNPT đã sẵn sàng mọi thủ tục cần thiết để xin cấp phép cung cấp dịch vụ Mobile money (tiền di động) ra thị trường, góp phần “bình dân hoá” dịch vụ tài chính số, với nhiều tiện ích trong giao dịch, thanh toán trên mọi vùng miền, đặc biệt các vùng sâu vùng xa.

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ (mobile money), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã sẵn sàng thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ xin cấp phép để cung cấp dịch vụ ra thị trường. Hiện VNPT sẵn sàng về công nghệ, hạ tầng, mạng mạng lưới kinh doanh để triển khai dịch vụ.

Lãnh đạo Tập đoàn VNPT khẳng định, không thể phủ nhận cơ hội mà mobile money mang lại cho người dân, góp phần “bình dân hoá” dịch vụ tài chính số, với nhiều tiện ích trong giao dịch, thanh toán trên mọi vùng miền, đặc biệt các vùng sâu vùng xa.

Kế thừa kinh nghiệm triển khai hạ tầng kỹ thuật kinh doanh trên phạm vi toàn quốc, VNPT đặc biệt chú trọng và không ngừng đầu tư, ứng dụng các giải pháp công nghệ mới nhằm đáp ứng những đòi hỏi khắt khe trong quá trình triển khai dịch vụ mobile money như: công nghệ định danh điện tử eKYC với độ chính xác cao; các giải pháp dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI), phân tích dữ liệu lớn (Big Data) máy học (Machine learning); các giải pháp thanh toán không tiếp xúc: NFC, sóng âm, QR Code, sinh trắc học.

Tất cả đều nhằm mục đích nâng cao tối đa trải nghiệm khách hàng và đảm bảo độ an toàn trong sử dụng dịch vụ.

Đặc biệt, với thế mạnh của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, VNPT đang sở hữu hơn 1.000 điểm giao dịch; có hơn 10.000 điểm giao dịch của doanh nghiệp đối tác, gần 200.000 điểm kinh doanh dịch vụ cá nhân và hộ gia đình… sẵn sàng chuyển đổi thành các điểm giao dịch mobile money đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cho dù là ở các khu vực như vùng sâu vùng xa, miền núi hải đảo – những khu vực trước tiên của mobile money.

Ngoài ra, với kinh nghiệm phát triển ví điện tử VNPT Pay, VNPT đã xây dựng và liên kết được một hệ thống lớn lên đến khoảng 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và đang không ngừng mở rộng về cả phạm vi và số lượng.

Các khách hàng khi sử dụng mobile money của VNPT sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch tại các điểm chấp nhận thanh toán này, giúp khách hàng nhanh chóng làm quen, từ đó gia tăng tần suất sử dụng dịch vụ.

Đây đồng thời cũng sẽ là điểm tựa để thực hiện chính sách tài chính toàn diện của Chính phủ và giúp khách hàng tiếp cận các dịch vụ tài chính cao cấp hơn.

Không chỉ có vậy, mobile money còn giúp khách hàng được trải nghiệm các dịch vụ hiện đại như thanh toán trực tuyến các dịch vụ công, dịch vụ thiết yếu, các tiện ích thường ngày trong cuộc sống bao gồm cả mua sắm hàng hóa dịch vụ ngay cả khi không có tài khoản ngân hàng. Các giao dịch đều có tính bảo mật cao, được thể hiện minh bạch và rõ ràng, với mục tiêu cao nhất là giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Với mobile money, khách hàng của VNPT có thể thực hiện mọi giao dịch thanh toán ngay trên di động với máy điện thoại thông minh hoặc những máy điện thoại chỉ có chức năng gọi điện, nhắn tin. Đại diện VNPT chia sẻ: “VNPT với tiềm lực của một đơn vị viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu về đầu tư và nền tảng tài chính đủ mạnh, đảm bảo an toàn tài chính trong quá trình triển khai mobile money”.

Tham khảo: Tiền di động ở Việt Nam (mobile money) triển khai từ năm 2021 đến nay có gì thay đổi

Nguồn: vnpt.com.vn

Bài trướcvnEdu giáo viên đăng nhập theo các cách sau
Bài tiếp theoVNPT tập huấn về chuyển đổi số tại Sóc Trăng
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận