Muốn giàu đi Úc muốn hạnh phúc đi Canada

0
137
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang quan tâm đến câu nói Muốn giàu đi Úc muốn hạnh phúc đi Canada phải không? Hãy cùng mình tìm hiểu về nó nhé

Muốn giàu đi Úc có phải không?

Việc có thể giàu ở Úc, tương tự như ở bất kỳ quốc gia nào khác, phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Úc là một quốc gia phát triển với nền kinh tế mạnh mẽ và nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tuy nhiên, việc thành công và giàu có ở Úc cũng đòi hỏi sự cống hiến, làm việc chăm chỉ và khả năng tận dụng cơ hội.

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng có thể giúp bạn có cơ hội giàu ở Úc:

  1. Giáo dục và kỹ năng: Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần có kiến thức và kỹ năng phù hợp với thị trường lao động Úc. Điều này có thể đòi hỏi việc học tập hoặc đào tạo thêm để đáp ứng yêu cầu công việc.
  2. Cơ hội nghề nghiệp: Úc có nhiều lĩnh vực có cơ hội nghề nghiệp tốt như khoa học, công nghệ, y tế, và ngành khai thác tài nguyên. Tìm kiếm và chọn lựa một lĩnh vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.
  3. Khả năng quản lý tài chính: Quản lý tài chính cá nhân thông minh là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng tài sản và giàu có. Đầu tư thông minh, tiết kiệm, và định kế hoạch tài chính là điều quan trọng.
  4. Khả năng kết nối và mạng lưới: Xây dựng mạng lưới xã hội và kết nối với người khác có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp.
  5. Khả năng làm việc chăm chỉ: Sự cống hiến và làm việc chăm chỉ là yếu tố quyết định cho thành công dài hạn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc trở nên giàu có không phải lúc nào cũng dễ dàng và không có bảo đảm. Điều quan trọng là phải có mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể, và sẵn sàng làm việc hết mình để đạt được mục tiêu đó.

Muốn hạnh phúc đi Canada có đúng không?

Mới qua Úc đang tìm việc bạn cần làm gì đầu tiên

Dù bạn làm job nào, fulltime hay casual cũng đều cần contract (hay thoả thuận làm việc) trước khi đi làm”

Xíu biết các bạn rất cần việc nên nếu có ai đó đồng ý tuyển mọi người là mọi người đồng ý đi làm ngay dù không hề có contract hay thoả thuận làm việc trước khi đi làm. Nhiều bạn còn nói rằng vì là job casual thôi nên nghĩ không cần contract. Nhưng mọi người không biết bên Úc làm hospitality kể cả dân Úc, họ cũng ưu tiên chọn casual vì tính linh hoạt của nó, lương cũng cao hơn nữa. Nên việc làm job casual ở Úc là chuyện rất là bình thường và tốt chứ không có gì để mấy bạn thấy không coi trọng nó mà bỏ qua việc các bạn cũng cần contract khi đi làm cả. Kể cả bạn làm 1 tuần 1 ngày, 1 ngày 4-5 tiếng thì vẫn cần contract khi đi làm nha.

Sau khi phỏng vấn hay trial xong, nếu bên chỗ tuyển bạn hẹn về nhà trả lời sau vì họ còn phỏng vấn và trial thêm vài người nữa thì cứ về nhà chờ. Giây phút họ thông báo bạn đã đậu và có thể đi làm, trao đổi mức lương xong, thì nhờ họ gửi tất cả thông tin contract hay thoả thuận làm việc qua email để bạn kiểm tra lại (nhớ là qua EMAIL thôi nha, không chat chit messenger, cái gì official là qua email hết).
Như Xíu đi phỏng vấn chỗ thứ 3 rất ok. Chủ và Xíu rất hợp nhau, đi phỏng vấn mà không cần Xíu trial làm cafe luôn, ngồi show hết quy trình opening, closing tiệm cho Xíu coi luôn, nhìn là biết đậu gòi

Nhưng về nhà Xíu vẫn kêu chủ gửi contract cho Xíu trước ngày Xíu đi làm. Và Xíu để deadline là gửi trong tuần cho Xíu để Xíu có thời gian review và phản hồi lại nữa. Thứ 2 Xíu sẽ phải đi làm buổi đầu tiên mà t6 tuần trước Xíu vẫn chưa nhận được email là Xíu nhắn tin hối rồi á. Xíu nói luôn là Xíu cần review contract trong thứ 7, và feedback tới chủ, 2 bên ok hết thì Xíu mới đi làm. Dù đi làm 1-2 ngày/tuần thôi nha chứ không phải full time nhiều giờ đồ gì đâu, nhưng, mình phải có quan điểm rõ ràng khi đi làm. Không phải thấy thiếu việc quá rồi muốn đối xử hay lơ là việc hợp đồng lao động là không được (Xíu không nói chủ Xíu, Xíu biết là ổng rất bận, còn phải làm phục vụ cho quán ổng, tươi cười như hoa với khách nên sau này vô làm rồi Xíu không trách ổng gửi contract Xíu trễ nữa, chắc chắn là làm xong ổng về tới nhà chả nhớ gì nữa). Nên bạn nào đi phỏng vấn chỗ nào ok nhưng không chịu gửi contract, thì mấy bạn nên cân nhắc lại. Hoặc là nói với chủ là “Những chỗ làm khác của tao đều gửi contract hoặc thoả thuận làm việc, nhờ mày gửi giúp tao”. Còn bên đó kêu là “hồi giờ tao tuyển nhân viên không có thấy đứa nào đòi mấy đó” thì Xíu khuyên thiệt lòng là mấy bạn nên tìm chỗ khác. Đó là dấu hiệu ban đầu của những chỗ không giấy tờ rõ ràng để sau này dễ lật qua lật lại lương bổng, benefit của các bạn. Nên có những cái đó qua email để khi gặp vấn để về lương thì bạn cũng có cái để đối chiếu và nói chuyện với họ.

Nói chung, làm gì thì làm, giấy trắng mực đen rõ ràng, đọc contract kĩ, coi Google search lương tối thiểu, đóng bảo hiểm nhiêu bla bla để biết đường đối chiếu với hợp đồng. Không thoả hiệp với những chỗ không có giấy tờ hợp đồng rõ ràng. Việc bạn đồng ý làm cho những chỗ đó là chính bạn đang hại bạn trong tương lai. Công việc có thể khó tìm, nhưng đừng vì vậy mà đi làm cho những chỗ không rõ ràng, giấy tờ không đàng hoàng để dẫn đến hậu quả khôn lường nè. Goodluck mọi người nhé

 

Bài trướcClick49 tuyển dụng 2024 (hơn 100 vị trí đi làm ngay, lương cao)
Bài tiếp theoViệc làm thời vụ cần giuộc
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận