Đẩy mạnh sử dụng ví điện tử VNPT Money tại Hải Phòng

0
33
5/5 - (1 bình chọn)

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận Dương Kinh phối hợp với UBND phường Hải Thành, VNPT Hải Phòng tổ chức Chương trình ra mắt mô hình “Chợ 4.0 – Thanh toán không dùng tiền mặt” tại chợ trung tâm phường Hải Thành

Trải nghiệm mua sắm thanh toán qua hình thức chuyển khoản
Trải nghiệm mua sắm thanh toán qua hình thức chuyển khoản

Chợ trung tâm phường Hải Thành là một chợ tương đối lớn trên địa bàn với trên 100 hộ tiểu thương và hộ kinh doanh lẻ, kinh doanh da dạng các mặt hàng phục vụ đời sống dân sinh. Mô hình “Chợ 4.0 – thanh toán Không dùng tiền mặt” tại chợ trung tâm phường Hải Thành với nòng cốt là thành viên câu lạc bộ phụ nữ chợ Hải Thành văn minh sẽ góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng tại các chợ, kích thích hoạt động mua sắm, góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu chương trình chuyển đổi số trên địa bàn. Qua đó, tạo cơ hội cho người dân, các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ thích ứng nhanh với những thay đổi của công nghệ số, sử dụng công nghệ số; giúp người dân, hộ tiểu thương trải nghiệm và tiếp cận với các phương thức hiện đại không dùng tiền mặt.

Tiểu thương tại chợ trung tâm phường Hải Thành tích cực hưởng ứng chương trình.

Trước đó, VNPT Hải Phòng đã phối hợp với Hội LHPN quận, các đơn vị có liên quan nắm bắt thông tin, tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh tại chợ, thành viên câu lạc bộ Chợ Hải Thành văn minh mở tài khoản, cài đặt các ứng dụng thanh toán qua ngân hàng và sử dụng mã QR thanh toán tiền mặt cho các hộ kinh doanh lẻ, tiểu thương. Từ đó tiểu thương và người dân có thể mua bán hàng hóa tại chợ bằng cách quét mã QR hay chuyển tiền qua số tài khoản trên các ứng dụng một cách nhanh chóng thuận tiện. VNPT Hải Phòng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền cho các hộ dân vào buổi tối tại các tổ dân phố phường Hải Thành; phối hợp cài đặt các ứng dụng thanh toán cho các tiểu thương, đồng thời truyền thông rộng rãi tại chợ Hải Thành.

Tiểu thương tại chợ Hải Thành cho biết việc ứng dụng thanh toán qua quét mã QR-code tạo điều kiện thanh toán nhanh chóng, thuận tiện, không phải mang theo nhiều tiền mặt, đếm tiền, đặc biệt tránh được hiện tượng tiền giả.

Nguồn: https://vnmedia.vn/cong-nghe/202304/day-manh-su-dung-vi-dien-tu-vnpt-money-tai-hai-phong-5c2709b/

Bài trướcTaxi điện vinfast tuyển dụng tài xế lái xe Hà Nội và Hồ Chí Minh
Bài tiếp theoHợp tác cùng VNPT, Tuyên Quang quyết tâm chuyển đổi số toàn diện
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận