Đầu số 074 là của mạng nào ? 074 là mạng gì

0
268
5/5 - (2 bình chọn)

Bắt đầu từ 07/2017 Bộ Truyền Thông & Thông Tin đã ra quyết định thay đổi mã vùng 074 thành 0294 – theo quyết định 2036/QĐ-BTTTT.

Trà Vinh: Tỉnh Thành

074: Mã vùng số điện thoại cố định cũ

0294: Mã vùng số điện thoại cố định mới

Đầu số 074 cũ

Đầu số 074 là mã vùng / đầu số của Trà Vinh. Đối với số điện thoại giả định 1234496 và mã vùng / đầu số 074, số điện thoại cần gọi là 074 1234496. Và Trà Vinh nằm ở nước Việt Nam.

Tiền tố mã vùng / đầu số sẽ gán số điện thoại của một thuê bao cho một địa điểm cụ thể. Các dạng tiền tố khác ngoài mã vùng / đầu số: Tiền tố của quốc gia trên quốc tế, tiền tố của nhà mạng và tiền tố của các dịch vụ khác nhau. Những tiền tố này được kết hợp với nhau nhằm đáp ứng một số mục đích. Khi gọi từ quốc gia này sang quốc gia khác trong trường hợp người nhận cuộc gọi sử dụng điện thoại cố định, tiền tố quốc gia sẽ được kết hợp với mã vùng / đầu số và số điện thoại của chủ thuê bao. Đối với số điện thoại giả định 1234496, mã vùng / đầu số 074 (Trà Vinh) và Mã quốc gia 0084, số điện thoại cần gọi là 0084 74 1234496. Nếu thực hiện cuộc gọi đến một thiết bị di động, Mã quốc gia sẽ được kết hợp với tiền tố của nhà cung cấp dịch vụ di động và số điện thoại của chủ thuê bao. Nếu thực hiện cuộc gọi đến một thuê bao trong cùng một quốc gia, Mã quốc gia có thể được bỏ qua. Trong trường hợp thực hiện cuộc gọi trong nước từ điện thoại cố định này đến điện thoại cố định khác, mã vùng / đầu số cũng có thể được bỏ qua ở nhiều quốc gia khi cả hai thuê bao có cùng mã vùng / đầu số. Đặc biệt ở những quốc gia nơi chủ thuê bao có thể giữ nguyên số điện thoại sau khi chuyển đến một địa điểm hoặc thành phố khác, mã vùng / đầu số – trong trường hợp này là 074 – cũng cần phải được nhập vào khi gọi.

Cả tiền tố quốc gia và tiền tố mã vùng / đầu số đều có một hoặc nhiều chữ số đứng trước tiền tố thực. Những chữ số này sẽ giúp tổng đài điện thoại biết rằng những chữ số sau đây là mã vùng / đầu số hoặc Mã quốc gia chứ không phải là số điện thoại thực. Đối với mã vùng / đầu số, thường sẽ là số 0. Đối với Mã quốc gia, các quốc gia Tây Âu và hầu hết các quốc gia ở Châu Phi, Nam Mỹ và Trung Đông đều tuân theo khuyến nghị của ITU về việc sử dụng hai số 0. Tuy nhiên, một số quốc gia không tuân thủ khuyến nghị này: Ví dụ: các quốc gia tham gia chương trình đánh số ở Bắc Mỹ sử dụng 011 và Nhật Bản sử dụng 010.

Các dịch vụ được truy cập thông qua tiền tố dịch vụ có thể phải chịu phí, không chỉ từ các công ty viễn thông mà còn từ những công ty cung cấp các dịch vụ này. Do đó, một số công ty không minh bạch có thể cung cấp các dịch vụ ít sử dụng nhưng phải chịu phí cao. Để những công ty này có thể tăng thêm lợi nhuận, các dịch vụ như vậy sẽ cố gắng giữ người gọi liên lạc với nhau càng lâu càng tốt. Các cơ quan giám sát thường xuyên có hành động chống lại các nhà cung cấp như vậy, nhưng chúng ta không nên phụ thuộc vào điều này. Ngoài những số điện thoại riêng biệt có thể được xác định thông qua các tiền tố, còn có các số điện thoại gọi nhanh. Nổi tiếng nhất là số điện thoại khẩn cấp 112 ở châu Âu và 911 ở Bắc Mỹ. Những số điện thoại này có thể được sử dụng trên toàn quốc và không cần đến tiền tố, ví dụ: không cần đến Mã quốc gia +84 (0084) hay mã vùng / đầu số 074 (Trà Vinh).

Theo nguyên tắc chung, số điện thoại của người gọi được truyền đến người nhận cuộc gọi và hiển thị trên màn hình. Mặc dù có thể chặn số điện thoại của bạn, chẳng hạn như nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu người mà bạn đang gọi đến không nhận cuộc gọi của bạn. Nhiều người muốn biết ai đang gọi cho họ và sẽ không nhận những cuộc gọi nặc danh.

Nếu bạn ở ngoài nước Việt Nam và muốn gọi cho một người ở Trà Vinh, ngoài mã vùng / đầu số, bạn cần có Mã quốc gia của quốc gia bạn muốn gọi. Mã quốc gia của Việt Nam là +84 (0084), vì vậy, nếu bạn đang ở Pháp và bạn muốn gọi cho một người ở Trà Vinh, bạn phải nhập số +84 74 ở đầu số điện thoại của người đó. Số không ở đầu mã vùng / đầu số bị bỏ qua trong trường hợp này. Đối với số điện thoại giả định 1234496, mã vùng / đầu số 074 (Trà Vinh) và Mã quốc gia 0084, số điện thoại cần gọi là 0084 74 1234496.

Mã vùng số điện thoại 0294 mới của tỉnh Trà Vinh

Do đã thay đổi mã vùng số điện thoại và nhằm phân biệt tất cả các số điện thoại thuộc khu vực tỉnh Trà Vinh thì bắt đầu từ tháng 07/2017 đầu số 074 được thay thế bởi đầu số mới là 0294

Tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của mã vùng điện thoại 074

Theo luận phong thủy thì mỗi con số trong dãy số điện thoại 074 đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vậy mỗi con số 0, 7, 4 số mã vùng điện thoại cố định thuộc đầu có ý nghĩa phong thủy gì?

 

Số 0: Là con số tự nhiên nhỏ nhất nhưng mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng to lớn Đây là con số mang biểu tượng của mọi sự khởi đầu suôn sẻ khi được tạo thành chỉ bằng 1 nét duy nhất Người sở hữu con số  sẽ đạt được ý nguyện của mình và có cuộc sống thuận lợi

 

Số 7: Nếu như theo đa số chúng ta đều nghĩ số 7 là con số mang đến điềm xui, không may mắn thì theo luận phong thủy đây lại là con số mang ý nghĩa vô cùng huyền bí. Số 7 sẽ mang lại cho gia chủ sức mạnh vô biên để vượt qua được những khó khăn trong cuộc sống

 

Số 4: Theo phong thủy đây là con số mang biểu tượng của vạn vật, của đất trời như: 4 phương đông, tây, nam, bắc; 4 mùa trong năm như: xuân, hạ, thu, đông… Con số 4 sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp đến cho người sở hữu, bạn sẽ có được hạnh phúc trong cuộc sống và thành công trong công việc

 

KHẨN ! Cảnh báo về đối tượng mạo danh VNPT lừa đảo Khách hàng

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh xuất hiện tình trạng mạo danh tổng đài VNPT gọi điện cho khách hàng thông báo nợ cước với số tiền lớn và đề nghị khách hàng chuyển tiền vào tài khoản nếu không sẽ bị khóa dịch vụ hoặc hướng dẫn khách hàng gọi điện đến các số điện thoại hỗ trợ hiển thị các đầu số 002, +881,+882, các đầu số di động, quốc tế… và tư vấn nhiều thông tin sai lệch.

Đây là hành vi giả mạo VNPT lừa đảo khách hàng, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của VNPT và gây thiệt hại cho khách hàng. Để phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi nêu trên, VNPT Trà Vinh thông báo tới Quý khách hàng về các hình thức nhắc nợ và thông báo cước của VNPT Trà Vinh, bao gồm:

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu gặp các số máy “lạ” cảnh báo nợ qua các đầu số 002, +881,+882, khách hàng không thực hiện chuyển/trả tiền theo thông tin nhắc nợ; không gọi điện theo hướng dẫn của các số máy “lạ” sẽ phát sinh cước gọi đi quốc tế hoặc dịch vụ giá trị gia tăng ngoài ý muốn. Đồng thời gọi đến tổng đài của VNPT Trà Vinh: (074) 800126 (gọi miễn phí từ ĐTCĐ và GPhone của VNPT Trà Vinh) hoặc (074) 1080 để xác minh lại thông tin và được hỗ trợ.

Hiện nay, có rất nhiều hình thức giả mạo tổng đài của VNPT để lừa tiền quý khách hàng. Vì vậy, để bảo vệ lợi ích của khách hàng, VNPT Trà Vinh khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng hoặc tham khảo bất cứ kênh thông tin nào ngoài các kênh trên nhằm tránh những thiệt hại không đáng có. VNPT Trà Vinh trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm, ủng hộ và sử dụng các dịch vụ VT-CNTT do chúng tôi cung cấp.

Kính chúc Quý khách hàng Sức khỏe – Thành công – Hạnh phúc.

Bài trướcĐầu số 029 là của mạng nào ? 029 là mạng gì
Bài tiếp theoTin tức mới nhất Taxi Xanh SM Vinfast
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận